quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Hàng khô hút khách

Thứ hai - 08/01/2018 20:22
   
   

  Thời gian từ nay đến tết Nguyên đán Mậu Tuất chỉ còn hơn 1 tháng, chính vì vậy thị trường thực phẩm khô như mực khô, tôm khô, cá khô… bắt đầu tăng mạnh bởi nhu cầu làm quà biếu cũng như mua tích trữ phòng giáp tết tăng giá…

  Theo chị Vũ Thị Phương, chủ một đầu mối chuyên cung cấp hải sản khô tại Cát Bà cho biết: Hàng năm, vào khoảng giữa tháng 10 âm lịch, thị trường mực khô, tôm khô bắt đầu rục rịch chuyển động khi các sạp kinh doanh khô tổ chức thu gom hàng để cung cấp cho người tiêu dùng trong những ngày cận Tết.

  hanh 211515320868

  Chị Phạm Thị Hà, công tác tại một chi nhánh dịch vụ vận tải cho biết: “Tết này tôi định mua vài cân mực khô và tôm khô để đi biếu người quen và đối tác. Biết là những ngày gần Tết, những mặt hàng tuyển chọn theo yêu cầu của mình sẽ bị khan hàng nên từ trước đó nửa tháng tôi đã qua mối quen nhưng mới chỉ lấy được một nửa số lượng theo yêu cầu. Do đó, tôi đành ra các sạp khô ở chợ Ga và chợ Tam Bạc để tìm mua”.

  Trao đổi với chúng tôi, chị Bùi Thị Nga, chủ của một sạp hàng chuyên bán đồ khô ở chợ Tam Bạc cho biết: Cách đây từ khoảng 1 tháng, giá mực khô loại 1 (8-12 con/kg) là 950.000-1.000.000/kg, loại 2 (11-15 con/kg) giá 800.000/kg, loại 3 (15-20 con/kg) giá 770.000/kg, loại 4 (25-30 con/kg) giá 720.000/kg…

  Chị Nga cho biết thêm: Những ngày này, khách hàng tìm mua mực khô thường chọn mực  Cát Bà vì mực được ngư dân ở đây đánh bắt lên rồi mang đi phơi hoặc sấy khô tự nhiên, không sử dụng bất kỳ quy trình ép sấy nào nên khi ra mực thành phẩm vẫn giữ được vị ngọt và thơm ngon đặc biệt. Khi nướng có vị ngon ngọt, dai dai với hương vị thơm ngon đặc trưng rất hấp dẫn.

  Vì thế, mặc dù có rất nhiều nguồn hàng từ Quảng Ninh, miền Trung hay miền Nam nhưng những khách sành ăn vẫn tìm chọn mực khô Cát Bà. Trước tết cả tháng, rất nhiều khách sành tại các địa phương khác như Hà Nội, Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định… cũng cất công xuống tận nơi hoặc gọi điện đặt mua cả yến về dùng và làm quà biếu.

  Đối với tôm khô (mặt hàng thường có mặt trong những bữa tiệc ngày Tết) cũng tăng giá mạnh không kém mực khô. Anh Nguyễn Văn Hải, bán hàng khô ở chợ Ga cho biết, hiện nay loại tôm khô loại 1 được làm từ nguồn tôm biển tự nhiên được các cơ sở chế biến tôm khô bỏ mối cho các sạp với giá 850.000-1.000.000 đồng/kg, còn tôm khô loại 2, 3 (tôm có kích cỡ nhỏ hơn) hiện được các cơ sở cung cấp cho các sạp khô với giá 350.000-750.000 đồng/kg.

  Theo nhiều chủ sạp khô ở chợ Ga, hiện thị trường tôm khô bán lẻ đang sôi động do thời điểm này nhiều người mua tôm khô để tặng, biếu và sử dụng trong dịp Tết. Giá tôm khô các loại hiện đang được các tiểu thương bán cho người tiêu dùng dao động trong khoảng 400.000-1.200.000 đồng/kg.

  Tuy nhiên, loại tôm khô được người tiêu dùng mua nhiều nhất nằm ở mức 500.000-700.000 đồng/kg. Ngoài ra, mặt hàng cá chỉ vàng khô loại 1 dày mình với mức giá 220k/kg cũng rất chạy hàng.

  Chị Vũ Thúy Hương, chủ một sạp khô hải sản ở chợ Tam Bạc cho biết thêm, thị trường khô mực, tôm khô bán lẻ loại cao cấp đã bắt đầu sôi động do nhiều người tìm mua khô mực, tôm khô để làm quà trong dịp Tết. Vài ngày nữa thì thị trường khô mực, tôm khô loại trung bình dùng để ăn trong gia đình những ngày Tết sẽ tăng cao. Do đó, giá khô dự kiến sẽ còn tăng khoảng 30.000-50.000 đồng/kg.

  Bùi Hạnh

  Nguồn: anhp.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều