quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Tỷ phú chơi ngông Richard Branson: ‘Hãy gạt bỏ tư tưởng làm việc vì tiền’

Chủ nhật - 22/10/2017 04:52
   
   

   Không giống như những doanh nhân khác, Branson hiếm khi tính toán đến lợi nhuận trong kinh doanh. Lợi ích của sản phẩm đối với người tiêu dùng mới là thứ khiến ông luôn ưu tiên hàng đầu.

  Richard Branson là một trong những doanh nhân thành công nhất thế giới. Theo thống kê từ trang Forbes, hiện tại, ông đang sở hữu khối tài sản lên tới 5 tỷ USD.

  ty phu choi ngong richard branson hay gat bo tu tuong lam viec vi tien richard branson1 1508494214 width600height450

  Richard Branson

  Trong suốt sự nghiệp của mình, doanh nhân 67 tuổi chưa từng đặt mục tiêu phải trở nên giàu có. “Tại Mỹ, mọi người thường khá chi li trong vấn đề tài chính. Từ tỷ phú đến người bình thường, hầu hết đều có tư duy như vậy. Nhưng tôi thì khác. Tôi không đặt nặng vấn đề tiền bạc bởi đó không phải mục tiêu phấn đấu của tôi” – Richard Branson tâm sự.

  Ông cho biết thêm: “Tôi muốn tạo ra những thứ khiến bản thân tự hào. Tôi nỗ lực hết sức để đem lại sự khác biệt trong từng sản phẩm nhưng cũng cân nhắc đến tính hữu ích của chúng. Người tiêu dùng đánh giá cao sự tâm huyết của tôi, tin dùng các mặt hàng của tập đoàn Virgin. Từ đó, tôi trở thành tỷ phú”.

  Branson bỏ học từ năm 16 tuổi nhằm theo đuổi con đường kinh doanh. Ông khởi nghiệp với một tạp chí dành cho học sinh. Năm 20 tuổi, ông khai trương phòng thu mang tên Virgin Records, một trong những hãng thu âm thành công nhất thế giới vào thời điểm đó, theo ông nhận định.

  Branson đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Ông sở hữu một công ty sản xuất phim, một hãng hàng không, một thương hiệu mỹ phẩm…Hiện tại, tập đoàn Virgin là tổ hợp gồm 60 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, phục vụ hơn 50 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

  ty phu choi ngong richard branson: ‘hay gat bo tu tuong lam viec vi tien’ hinh anh 2

  Branson tập trung suy nghĩ về lợi ích của sản phẩm đối với người tiêu dùng trước mỗi dự án kinh doanh

  Thành công là thế nhưng Branson khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ rằng ông chưa từng lập kế hoạch kinh doanh cho các công ty của mình. Ông chia sẻ: “Tôi thường trình bày những dự định của mình với kế toán. Họ sẽ phân tích thị trường và đánh giá tiềm năng sinh lời từ mỗi kế hoạch, sau đó đưa ra lời khuyên xác đáng nhất. Nhưng đôi khi, tôi sẽ gạt đi và nói ‘Mặc kệ tất cả, cứ làm đi’. Tôi không quan tâm đến những con số. Chỉ cần là sản phẩm độc đáo, chất lượng và hữu ích, tôi sẵn sàng đầu tư đến cùng”.

  Ông cũng khuyên các bạn trẻ không nên đặt nặng vấn đề tiền bạc, bởi đó là nguồn cơn khiến chúng ta trở nên tiêu cực hơn.

  Branson chia sẻ: “Hãy gạt bỏ tư tưởng làm việc vì tiền. Tiền tiêu bao nhiêu cũng hết. Hoặc, bạn không bao giờ kiếm đủ tiền để trang trải cho những nhu cầu của bản thân, nên cảm thấy bất mãn, không hạnh phúc. Thay vì tự biến mình thành nô lệ của đồng tiền, hãy tạo ra thứ gì đó có giá trị, thành công sẽ tìm đến bạn sớm thôi”.

  Linh Lê (Theo CNBC)

  Nguồn: danviet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều