quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Cựu CEO Lý Xuân Hải chính thức về công ty bầu Đức

Chủ nhật - 17/12/2017 23:18
   
   

  Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai vừa công bố nghị quyết hội đồng quản trị thành lập ban chiến lược trực thuộc HĐQT từ ngày 18/12.

  Ông Lý Xuân Hải, cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Á Châu (ACB), được bổ nhiệm làm Trưởng ban chiến lược. Hoàng Anh Gia Lai cho biết ông Hải sẽ có trách nhiệm tuyển chọn nhân sự và điều hành hoạt động của ban, báo cáo trực tiếp với HĐQT.

  Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức cho hay ban chiến lược sẽ có nhiệm vụ tham mưu cho HĐQT trong việc hoạch định, triển khai thực hiện, đánh giá kết quả thực hiện chiến lược kinh doanh, đầu tư và tài chính của tập đoàn.

  Chia sẻ với Zing.vn, ông Lý Xuân Hải nói hiện tại ông chưa thể phát ngôn gì. Cựu CEO ACB cho biết về công việc cụ thể, Hoàng Anh Gia Lai sẽ phân công.

  cuu ceo ly xuan hai chinh thuc ve cong ty bau duc
  Ông Lý Xuân Hải


  Trước đó, trên thị trường cũng xuất hiện thông tin ông Đoàn Nguyên Đức mời cựu CEO ACB Lý Xuân Hải về Hoàng Anh Gia Lai làm sếp phó. Tuy nhiên, bầu Đức đã lên tiếng phủ nhận thông tin này. Ông Lý Xuân Hải sinh năm 1965 tại Hà Nội, có 16 năm làm việc tại ACB trước khi vướng vòng lao lý vì biến cố bầu Kiên.

  Thời điểm là Tổng giám đốc ACB, ông được đánh giá là một trong những lãnh đạo thành công và nổi tiếng nhất trong giới ngân hàng khi đưa ACB vươn lên trở thành ngân hàng duy nhất tiệm cận với nhóm ngân hàng quốc doanh.

  Trong vụ án liên quan đến bầu Kiên tại ACB, ông Hải đã bị tuyên án 8 năm. Ông Lý Xuân Hải đã mãn hạn tù vào tháng 3/2017 sau tổng thời gian hơn 4 năm bị tạm giam và bị cấm làm trong lĩnh vực ngân hàng 5 năm kể từ thời điểm mãn hạn. Sau khi mãn hạn, từ tháng 6/2017, ông Hải về làm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tơ lụa Bảo Lộc – BaoLoc Silk Group.

  (Theo Zing)

  Nguồn: vietnamnet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều