quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Uber "bắt tay" với NASA để hiện thực hóa sứ mệnh "uber bay" độc đáo

Thứ sáu - 10/11/2017 04:56
   
   

  Con người có thể di chuyển giữa các thành phố lớn của Mỹ như phim khoa học viễn tưởng.

  Uber và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác trong khuôn khổ Luật Không gian, để phát triển các ý tưởng mới cho việc quản lý giao thông không người lái và phát triển hệ thống trên không không người lái cho phép vận hành các hệ thống có quy mô nhỏ một cách an toàn và hiệu quả ở độ cao thấp.

  151013644835509 uber

  Uber sẽ tham gia vào vận tải hàng không. (Ảnh minh họa)

  Vai trò của Uber trong dự án này là góp phần thực hiện mục tiêu khởi động các chuyến bay uberAIR tại một số thành phố của Mỹ trước năm 2020. Đây là lần hợp tác đầu tiên giữa Uber với một cơ quan nhà nước liên bang vì mục tiêu vận hành một hệ thống chia sẻ phương tiện hàng không đô thị.

  Theo Uber, họ sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội hợp tác với NASA trong tương lai, mở ra một thị trường mới trong ngành vận tải hàng không đô thị. Thỏa thuận hợp tác này là một phần trong nỗ lực quản lý giao thông không người lái của NASA, trong đó bao gồm hoạt động phối hợp với nhiều đối tác trong lĩnh vực công, học thuật và tư nhân.

  Ông Jeff Holden - Giám đốc Sản phẩm của Uber cho biết: “Thỏa thuận hợp tác trong khuôn khổ Luật Không gian đã tạo cơ hội để Uber cộng tác với NASA phát triển công nghệ quản lý không gian thế hệ mới. uberAIR sẽ thực hiện nhiều chuyến bay đến nhiều thành phố hơn mỗi ngày - một điều chưa từng có tiền lệ. Để điều này được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả, đòi hỏi một sự thay đổi cơ bản trong công nghệ quản lý không gian. Việc kết hợp chuyên môn về công nghệ phần mềm của Uber với những kinh nghiệm không gian đã được NASA tích lũy hàng thập kỷ, chính là một bước tiến quan trọng đối với Uber Elevate”.

  Ngọc Phạm

  Nguồn: danviet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều