quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Tương lai có thể truy cập một trang web bằng cảm biến vân tay

Thứ hai - 16/04/2018 19:56
   
   

  Nếu mọi thứ theo đúng kế hoạch, trong tương lai bạn có thể truy cập các trang web như Facebook bằng vân tay thay vì mật khẩu rườm rà.

  Theo báo cáo, World Wide Web Consortium (W3C) đang có kế hoạch mang đến cho người dùng khả năng đăng nhập các trang web bằng dấu vân tay - nơi cảm biến vân tay đã khá phổ biến trên điện thoại hay thậm chí cả máy tính xách tay hiện nay. Mặc dù vẫn còn những nghi vấn nhưng máy quét khuôn mặt, mống mắt hay dấu vân tay vẫn tốt hơn so với mật khẩu chữ số - nơi rất nhiều người dùng đã bị hack vì mật khẩu quá dễ đoán.

  2 1523717527 width660height418

  Nhưng đăng nhập bằng cách sử dụng ngón tay, mắt hoặc khuôn mặt của bạn đòi hỏi hai điều: phần cứng và hệ thống phần mềm. Phần phần cứng rất dễ do máy quét vân tay ở rất nhiều nơi (ngay cả máy tính cũ cũng có thể nhờ máy quét vân tay USB). Với phần mềm, ít nhất điều này sẽ dựa trên web sau khi tiêu chuẩn được thông qua.

  Đó là ý do tại sao W3C  (xác định các tiêu chuẩn web như HTML, CSS…) đã hợp tác với FIDO Alliance (liên minh với một số công ty ủng hộ như Google và Microsoft ủng hộ) để tạo ra chuẩn Web Authentication, nơi bạn có thể đăng nhập vào bất kỳ dịch vụ trực tuyến nào trên trình duyệt bằng cách chỉ sử dụng dấu vân tay của mình.

  Ít nhất đó là về lý thuyết. Nó vẫn phải được kiểm tra trong thực tế, và đề xuất này phải được phê duyệt, thảo luận và phên chuẩn trước tiên. Nó cũng phụ thuộc vào mức độ và cách thức các trình duyệt thống nhất để làm tiêu chuẩn - một nhiệm vụ không phải dễ dàng.

  Kiến Tường (Theo SlashGear)

  Nguồn: danviet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều