quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Trí tuệ nhân tạo dành cho cuộc sống

Thứ sáu - 11/05/2018 20:29
   
   

  f3a91b9d41a963ce7bba65231a0f4b56

  Trí tuệ nhân tạo dành cho cuộc sống

  Trí tuệ nhân tạo không phải là cái gì đó quá cao siêu, mà chính là những ứng dụng thông minh được phát triển nhằm phục vụ, hỗ trợ, giải quyết, đáp ứng những nhu cầu cuộc sống của chúng ta. Đó là nội dung chính của Hội nghị quốc tế “Trí tuệ nhân tạo dành cho cuộc sống” (AI4LIFE), lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, với sự tham gia của hơn 40 diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước, diễn ra trong ba ngày từ 9 đến 11-5-2018 tại Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

  Ngày 10-5, Hội nghị quốc tế “Trí tuệ nhân tạo dành cho cuộc sống” (AI4LIFE) chính thức khai mạc với sự tham gia của hàng chục chuyên gia đầu ngành và hơn 400 khách mời đăng ký tham dự, trong đó có đến 67% đến từ các doanh nghiệp. Đặc biệt, có 12 chuyên gia nước ngoài tự bỏ kinh phí tới Việt Nam để tham dự Hội nghị.

  Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ KH&CN, TS Bùi Thế Duy khẳng định Bộ KH&CN luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu trong việc định hướng phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào đời sống tại Việt Nam. Thứ trưởng cũng khẳng định việc lấy doanh nghiệp làm trung tâm phát triển, kết nối với các trường đại học, các viện nghiên cứu, các chuyên gia để tạo ra những sản phẩm ứng dụng thông minh phục vụ và nâng cao chất lượng cuộc sống là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước trong việc áp dụng thành tựu của CMCN4.0 tại Việt Nam hiện nay.

  Thứ trưởng KH&CN đánh giá cao việc tổ chức hội nghị nhằm tạo cơ hội kết nối, thu hút nhiều người Việt Nam đang làm việc trên toàn thế giới quay về nước đóng góp cho việc tư vấn chính sách để phát triển AI cũng như những góp ý nhằm hạn chế rủi ro trong việc ứng dụng AI trong thực tế. Mặt khác, việc tổ chức hội nghị cũng tạo ra cơ hội trong việc định hướng tái đào tạo ra nguồn nhân lực mới.

  Giáo sư Hồ Tú Bảo, Viện John von Neuma, ĐHQG TP HCM chia sẻ ý tưởng về xây dựng "hạ tầng số" tại Hội nghị.

  Tại phiên làm việc hôm nay, Hội nghị đã nghe các bài thuyết trình về những lĩnh vực liên quan đến ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào đời sống từ sáu chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo, đồng thời là trưởng các nhóm nghiên cứu. Tại phiên làm việc buổi chiều, 12 chuyên gia cùng khách mời đã tham gia vào phiên thảo luận, nhằm “giải mã” những hạn chế trong việc ứng dụng AI tại Việt Nam, cũng như bàn về những định hướng phát triển AI tại nước ta trở thành một “AI hub” trong khu vực. Bên cạnh các hoạt động chính, khách mời còn có thể tham quan 17 gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm là các ứng dụng thông minh của một số tập đoàn, công ty và các nhóm nghiên cứu start-up.

  Nhiều người quan tâm đến AI tham quan các gian trưng bày, giới thiệu các ứng dụng thông minh tại ngày làm việc thứ hai của Hội nghị.

  Trước đó, ngày 9-5, các khách mời tham dự đã được nghe nhiều bài giảng cũng như các nghiên cứu về AI, được trình bày bởi nhiều chuyên gia trong và ngoài nước. Tại ngày cuối của Hội thảo, các diễn giả sẽ trình bày các nghiên cứu chuyên sâu về AI, cũng như một số áp dụng cụ thể trong các ngành, lĩnh vực như thành phố thông minh (smart city), y tế, thương mại điện tử, ngôn ngữ ...

  Hội nghị được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội và Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam là hai đơn vị phối hợp đồng tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hướng đến kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, ngày 18-5.

   

  QUỐC DŨNG

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều