quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Ký kết Quy chế phối hợp bảo đảm an toàn hệ thống thông tin mạng

Chủ nhật - 24/12/2017 04:03
   
   

  Sáng 22/12, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố phối hợp với Cục Công nghệ thông tin – Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Ký kết Quy chế phối hợp công tác bảo đảm an toàn an ninh thông tin mạng.
  Tới dự và chứng kiến Lễ Ký kết có Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình; Thiếu tướng Đinh Thế Cường, Cục Trưởng Cục công nghệ thông tin Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng. Cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành thành phố.

  ky quy che


  Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình chứng kiến Lễ ký kết Quy chế phối hợp.

  Phát biểu tại Hội nghị Ký kết, ông Lương Hải Âu Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, sự bùng nổ về thông tin, sự phát triển của internet, mạng thông tin toàn cầu trong giai đoạn hiện nay đã và đang đặt ra những thách thức lớn về an toàn, an ninh thông tin của Việt Nam. Đặc biệt, xu hướng chuyển dịch hoạt động các mặt của đời sống xã hội lên môi trường mạng đang là vấn đề cấp thiết đối với công tác quản lý nhà nước về đảm bảo an toàn thông tin mạng. Theo nhận định của các chuyên gia, tình hình an toàn an ninh thông tin mạng trong thời gian tới sẽ vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, các tin tặc sẽ sử dụng các công nghệ thông minh, tinh vi hơn với các cuộc tấn công có chủ đích vào các hạ tầng trọng yếu quốc gia.

  Thông qua Quy chế phối hợp này, hai bên sẽ cùng trao đổi thông tin về giám sát không gian mạng, các sự cố an toàn thông tin mạng, lỗ hổng bảo mật, các biện pháp, giải pháp kỹ thuật bảo đảm an toàn hệ thống thông tin; tổ chức các đợt diễn tập điều phối, ứng cứu sự cố, xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về an toàn thông tin mạng…

  Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại Hội nghị.

  Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình ghi nhận và đánh giá cao Sở Thông tin và Truyền thông đã tích cực chủ động phối hợp với Cục Công nghệ thông tin – Bộ Tổng tham mưu tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp, đây sẽ là bước khởi đầu và là nền tảng cho sự hợp tác lâu dài để hai bên cùng chia sẻ thông tin, ứng phó với các nguy hiểm từ thông tin mạng. Phó Chủ tịch Thường trực nhấn mạnh, đối với thành phố Hải Phòng, thời gian qua công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng là vấn đề cấp thiết luôn thu hút được sự quan tâm của các cấp, các ngành thành phố. Trong bối cảnh, Hải Phòng hiện đang tập trung huy động sức mạnh cả hệ thống chính trị để xây dựng thành phố thông minh; xây dựng chính quyền điện tử để cải thiện các dịch vụ hành chính công phục vụ cho doanh nghiệp và người dân thì vấn đề bảo đảm an toàn an ninh thông tin mạng, bảo mật dữ liệu cho cơ quan nhà nước là một trong những lĩnh vực mà Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố đặc biệt quan tâm, chú trọng.

  Minh Hảo

  Nguồn: Haiphong.gov.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều