quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Hệ thống máy tính của nhiều quốc gia bị tấn công

Chủ nhật - 08/04/2018 20:25
   
   

  66276b6dc69526a4072c2065f85af2e9

  (Ảnh minh họa: Reuters)

   Ngày 7-4, Bộ Công nghệ thông tin Iran cho biết, tin tặc đã tấn công hệ thống máy tính tại nhiều quốc gia, trong đó có các trung tâm dữ liệu của Iran.

  Trong các vụ tấn công này, tin tặc để lại hình ảnh lá cờ Mỹ trên màn hình máy tính với lời cảnh báo "Đừng can thiệp các cuộc bầu cử của chúng tôi".

  Thông qua mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Công nghệ thông tin Iran Mohammad Javad Azari-Jahromi đăng tải hình ảnh chụp lại màn hình máy tính có hình lá cờ của Mỹ và thông điệp của tin tặc. Tuy nhiên, ông Azari-Jahromi cho biết, chưa rõ người đứng sau vụ tấn công này.

  Hãng thông tấn Iran (IRNA) dẫn lời Bộ Công nghệ thông tin nước này cho biết trong một thông cáo: “Cuộc tấn công dường như đã ảnh hưởng 200 nghìn thiết bị chuyển mạch trên toàn thế giới, trong đó có 3.500 thiết bị tại đất nước chúng tôi”.

  Cũng theo thông cáo nêu trên, cuộc tấn công nhằm vào các nhà cung cấp dịch vụ internet và ngăn cản người dùng tiếp cận các website. Cuộc tấn công có thể đã được tiến hành dựa trên lỗ hổng của các bộ định tuyến mà Cisco, tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin và kết nối mạng, từng cảnh báo.

  Truyền hình Iran dẫn lời Bộ trưởng Azari-Jahromi cho rằng, cuộc tấn công chủ yếu gây ảnh hưởng đến châu Âu, Ấn Độ và Mỹ.

  “Khoảng 55 nghìn thiết bị tại Mỹ và 14 nghìn thiết bị tại Trung Quốc đã chịu ảnh hưởng của cuộc tấn công, tỷ lệ các thiết bị chịu tác động tại Iran là 2% ", ông Azari-Jahromi nói.

  Theo ông Azari-Jahromi, cơ quan ứng phó tình huống máy tính khẩn cấp của Iran MAHER đã bộc lộ “điểm yếu trong việc cung cấp thông tin cho các công ty (bị ảnh hưởng)” sau vụ tấn công được phát hiện cuối ngày 6-4 vừa qua tại Iran.

  Tuy nhiên, ông Hadi Sajadi, Phó Giám đốc Tổ chức Công nghệ thông tin Iran cho biết, vụ tấn công đã bị vô hiệu hóa trong vòng vài giờ đồng hồ và dữ liệu máy tính không bị đánh cắp.

   

  H.H Theo: Reuters

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều