quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Facebook tạm dừng 200 ứng dụng sử dụng dữ liệu người dùng sai mục đích

Thứ tư - 16/05/2018 20:29
   
   

  efe60342cb5f8d3685fd924827b960ea

   Ngày 14-5, Facebook thông báo đã tạm dừng hoạt động 200 ứng dụng sau quá trình điều tra, rà soát các ứng dụng có quyền truy cập khối lượng lớn thông tin dữ liệu của người dùng nhằm phục vụ mục đích riêng.

  Quyết định trên thể hiện nỗ lực của Facebook nhằm khôi phục niềm tin của khách hàng sau vụ bê bối rò rỉ thông tin liên quan đến công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica.

  Ông Archibong, Phó Chủ tịch phụ trách hợp tác sản phẩm, cho biết: “Các chuyên gia của chúng tôi đang nỗ lực làm việc để điều tra các ứng dụng khai thác dữ liệu của người dùng vào mục đích chính trị hay bán thông tin cho bên thứ ba”.

  Hồi giữa tháng 3, Facebook rơi vào khủng hoảng truyền thông khi các báo cáo điều tra cho thấy công ty Cambridge Analytica đã tiếp cận trái phép dữ liệu cá nhân của 87 triệu người dùng để xây dựng các hồ sơ về các cử tri Mỹ và làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

  Vụ việc dẫn tới phản ứng dữ dội của người dùng và giới chức quản lý các nước. Sau đó, giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã phải điều trần trước Quốc hội Mỹ và thừa nhận sai lầm vì không hành động đủ trách nhiệm và quyết liệt để ngăn chặn các hành vi lợi dụng mạng xã hội.

  Sau vụ việc, Facebook đã tiến hành nâng cấp bảo mật thông tin như không cho phép quảng cáo dựa trên dữ liệu của bên thứ ba và cho phép người dùng xóa lịch sử hoạt động.

  TRẦN ÁNH Theo: Reuters

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều