quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Chính phủ yêu cầu khẩn trương hoàn thiện khuôn khổ pháp lý quản lý tiền ảo

Chủ nhật - 07/01/2018 07:26
   
   

  82489c5459a8679c44b09853944840cc

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẩn trương nghiên cứu, đề xuất việc hoàn thiện khuôn khổ pháp lý để quản lý tiền ảo tại Việt Nam theo chỉ đạo tại Quyết định số 1255/QĐ-TTG ngày 21-8-2017.

  Đó là một trong những nội dung văn bản của Văn phòng Chính phủ ngày 5-1 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao các bộ, ngành của Chính phủ nhanh chóng rà soát, đề xuất phương án quản lý kinh tế trên một số lĩnh vực ngay trong tháng 1. Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30-1.

  Tiền ảo bitcoin đang gây sốt trên thế giới và trong đó có cả Việt Nam. Giá một đồng bitcoin hiện giao dịch trong khoảng 15.000 USD, tăng 12 lần chỉ trong một năm qua. Nhiều đồng tiền khác cũng tăng giá mạnh, lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm lần chỉ sau một năm.

  Tại Việt Nam, xu hướng nhập máy "đào" tiền ảo cũng nở rộ trong hơn một năm qua, bên cạnh đó là trào lưu mua bán, giao dịch, tích trữ tiền ảo. Từ đây, nhiều biến tướng của tiền ảo đã xuất hiện nhằm mục đích lừa đoạt, chiếm đoạt tài sản của những người thiếu hiểu biết nhưng muốn nhanh chóng làm giàu.

  Trước đó, ngày 21-8-2017, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo.

  Theo đó, mục tiêu của đề án là nghiên cứu, nhận diện đầy đủ, chính xác bản chất của tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo theo kinh nghiệm nước ngoài và thực tiễn Việt Nam; mối quan hệ với tài sản thực, tiền thực; vai trò của tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo và tác động của tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo tới pháp luật.

  Đồng thời, rà soát, đánh giá thực trạng khung pháp lý về tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo của Việt Nam; kinh nghiệm điều chỉnh của nước ngoài và tác động tới hệ thống pháp luật liên quan của Việt Nam nhằm nhận diện và xác định thái độ của cơ quan nhà nước đối với các vấn đề pháp lý liên quan; đề xuất các nhiệm vụ, công việc cụ thể và những định hướng để xây dựng, hoàn thiện pháp luật về tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo nhằm bảo đảm tương ứng với các rủi ro liên quan để kiểm soát, giảm thiểu các rủi ro này nhưng không được ảnh hưởng đến sáng tạo và khởi nghiệp sáng tạo, bảo đảm tính linh hoạt để phù hợp với sự thay đổi trong sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, thương mại điện tử.

  LÂM THẢO

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều