quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Y án sơ thẩm đối với Hà Văn Thắm, Nguyễn Xuân Sơn

Thứ sáu - 04/05/2018 20:06
   
   

  fd3e05eec872dff89f45ab129876dbda

  Hai bị cáo Hà Văn Thắm và Nguyễn Xuân Sơn tại tòa.

  Chiều 4-5, tại Tòa án nhân dân cấp cao Hà Nội, Hội đồng xét xử (HĐXX) phúc thẩm đã tuyên bản án với Hà Văn Thắm, Nguyễn Xuân Sơn cùng các đồng phạm trong vụ án kinh tế - tham nhũng xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank).

  Theo đó, sau khi đánh giá toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX phúc thẩm đã tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch HĐQT OceanBank, mức án tù chung thân về bốn tội danh: Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng; lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản và tham ô tài sản.

  Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Tổng giám đốc OceanBank bị tuyên y án tử hình về ba tội danh: Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản và tham ô tài sản.

  HĐXX phúc thẩm buộc Hà Văn Thắm, Nguyễn Xuân Sơn phải liên đới bồi thường số tiền hơn 990 tỷ đồng.

  Các bị cáo còn lại nhận mức án từ 24 tháng cải tạo không giam giữ đến 30 năm tù giam.

  Tại buổi tuyên án, HĐXX phúc thẩm đánh giá bản án sơ thẩm đối với các bị cáo là không oan. Tuy nhiên, xét các tình tiết giảm nhẹ, thái độ khắc phục hậu quả cũng như bối cảnh phạm tội, HĐXX phúc thẩm đề nghị các cơ quan chức năng giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo.

  Trước đó, theo cáo trạng, Hà Văn Thắm trong quá trình điều hành Oceanbank đã để xảy ra nhiều vi phạm trong việc cho vay, huy động tiền gửi, chi lãi suất vượt trần, chi lãi suất ngoài hợp đồng gây thiệt hại nghiêm trọng cho Oceanbank và các cổ đông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thực hiện chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước.

  Hà Văn Thắm đã chỉ đạo thuộc cấp cho một số công ty vay tiền mà không có tài sản bảo đảm, gây thiệt hại cho Oceanbank hàng trăm tỷ đồng. Bên cạnh đó, Hà Văn Thắm còn bị cáo buộc đã bàn bạc, thống nhất với Nguyễn Xuân Sơn đề ra chủ trương, thực hiện thu thêm lãi suất vay tín dụng và chênh lệch tỷ giá dưới hình thức ký hợp đồng dịch vụ “thu phí” của khách hàng. Những hành vi này đã gây thiệt hại cho Oceanbank hàng nghìn tỷ đồng.

   

  LÊ TÚ

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều