quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát lệnh khởi công dự án Tổ hợp Hóa dầu miền nam

Chủ nhật - 25/02/2018 22:43
   
   

   
  tt

  Sáng 24-2, tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã diễn ra lễ khởi dự án Tổ hợp Hóa dầu miền nam. Dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đại diện lãnh đạo nhiều bộ, ngành T.Ư và tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu…

  Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền nam được xây dựng trên diện tích khoảng 464 ha và 194 ha mặt nước cho cảng biển, với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 5,4 tỷ USD. Đây là khu tổ hợp hóa dầu tích hợp, có công suất đạt tới 1,6 triệu tấn/năm và được thiết kế để sản xuất đa dạng các sản phẩm hóa dầu, trong đó có những sản phẩm là nguyên liệu quan trọng của ngành nhựa và các sản phẩm khác. Theo kế hoạch, thời gian thi công của dự án khoảng năm năm và dự án sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2023.

  Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại lễ khởi công dự án, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Tập đoàn SCG (Thái-lan), Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong việc phối hợp tổ chức, triển khai các nhiệm vụ cần thiết để dự án có thể khởi công, trong đó có việc di dời, bồi thường, giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án. Thủ tướng cũng cảm ơn người dân xã đảo Long Sơn đã chia sẻ, ủng hộ chủ trương di dời, tạo điều kiện, bàn giao mặt bằng để dự án sớm được triển khai.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ rõ, đây mới là giai đoạn đầu của dự án. Để dự án được triển khai đúng tiến độ, bảo đảm yêu cầu về chất lượng, kỹ thuật và độ an toàn, chủ đầu tư, các cơ quan liên quan và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu còn rất nhiều việc phải làm. Theo đó, các cơ quan chức năng phải tạo điều kiện thuận lợi nhất nhằm tháo gỡ khó khăn, sớm đưa dự án vào hoạt động. Bởi sự thành công của dự án không chỉ đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, mà còn là minh chứng cho sự đoàn kết, gắn bó giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam - Thái- lan.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng lưu ý, khi dự án triển khai, số lượng công nhân, người lao động trên công trường sẽ rất lớn, do đó chủ đầu tư, các nhà thầu cần tuân thủ nghiêm các quy định về an toàn lao động, an toàn kỹ thuật, bảo đảm không để xảy ra các sự cố về môi trường…

  Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

  Tin, ảnh: ANH TUẤN, NGUYỄN NAM

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều