quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Thanh Hóa: 4.000 con lợn chết chìm, chưa thể tiêu hủy

Thứ sáu - 13/10/2017 00:11
   
   

  Trang trại lợn có quy mô 4.000 con đã bị chết chìm trong nước lũ, nhưng hiện tại vẫn chưa thể đưa đi tiêu hủy vì nước vẫn chưa rút.

  Tối nay (12.10), ông Lưu Vũ Lâm – Chủ tịch UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) xác nhận với phóng viên Dân Việt về một trang trại lợn có 4.000 con trên địa bàn huyện này đã bị chết trong lũ, là của Công ty Thái Dương gia công với Trại 5, được nuôi ở thị trấn Thống Nhất (huyện Yên Định).

  thanh hoa4000 con lon chet chim chua the tieu huy 2 1507813755 width480height590

  Không kịp cứu vớt, hàng nghìn con lợn trong trang trại đã bị chết, nhưng chưa tiêu hủy được. Ảnh: IT

  Cũng theo ông Lâm, hiện nay, nước lũ đang rất lớn, khiến đê sông Hép bị sạt trượt. “Chúng tôi đang ở  hiện trường để chỉ đạo công tác bảo vệ đoạn đê sung yếu này. Việc trang trại lợn 4.000 con bị chết trong nước lũ là có. Tuy nhiên, hiện nay chưa có điều kiện để đưa đi tiêu hủy vì đang bị nước lũ bao vây. Huyện đang chờ nước lũ rút đi, để xử lý vấn đề này”, ông Lâm cho hay.

  Được biết, khu vực trang trại lợn nêu trên nằm ở ngoại đê sông Hép và bị ngập sâu từ 1,5–2 m trong nước lũ, khiến toàn diện tích trang trại lợn của Trại giam số 5, Nông trường Thống Nhất con đều bị ngập.

  Mặc dù chính quyền huyện và người dân  địa phương đã tích cực ứng cứu trang trại lợn này khi lũ tràn về, nhưng đành bất lực trước dòng nước lên quá nhanh. Do đó, mọi nỗ lực của con người cũng không kịp di chuyển hết cả đàn lơn 4.000 con.

  Theo thống kê ban đầu của UBND huyện Yên Định, mưa lũ đã nhấn chìm trên 137 ha lúa; hơn 2.500 ha ngô; 1.453 ha rau màu; trên 1.012 ha diện tích nuôi trồng thuỷ sản; gần 100/875 trang trại, gia trại tổng hợp trên địa bàn bị ngập sâu. Hiện tại, địa phương này chưa thể thống kê được thiệt hại do đợt lụt lũ gây ra.

  Hồng Đức

  Nguồn: danviet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều