quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo khắc phục thiên tai ở Lai Châu

Thứ ba - 26/06/2018 09:06
   
   

  430603ffd6c1d0e3662bb6382b941a98

  Phó Thủ tướng thăm hỏi, động viên thân nhân các nạn nhân và người bị thiệt hại nặng do lũ gây ra.

  Ngày 26-6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra và chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại Lai Châu.

  Tại đây, đồng chí Trịnh Đình Dũng đã thị sát khu nuôi cá tầm, cá hồi tại bản Chu Va 12, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường – một trong những điểm thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra. Đồng thời thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị nạn.

  Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân các gia đình có người bị chết, mất tích. Đồng thời chia sẻ những khó khăn, mất mát mà chính quyền và nhân dân các dân tộc địa phương, phải gánh chịu trong đợt mưa lũ này.

  Phó Thủ tướng nhấn mạnh, hiện nay mới là đầu mùa mưa lũ, thời gian tới, thiên tai sẽ còn diễn biến phức tạp, khó lường; để nhanh chóng khắc phục hậu quả đợt mưa lũ vừa qua, chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai, các bộ, ngành Trung ương cần phối hợp cấp uỷ, chính quyền các cấp của tỉnh Lai Châu tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm Công điện của Thủ tướng Chính phủ.

  Đối với Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chỉ đạo Quân khu 2 và các lực lượng đóng chân trên địa bàn triển khai lực lượng, phương tiện hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn đối với những người còn mất tích và hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ theo đề nghị của địa phương.

  Các Bộ: Giao thông vận tải, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Nông ngiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Tài nguyên và Môi trường phối hợp chính quyền địa phương chỉ đạo kiểm tra, khắc phục nhanh các sự cố sạt lở, bảo đảm thông tuyến nhanh nhất; bảo đảm cơ số thuốc dự phòng, tổ chức khám chữa bệnh và tập trung cứu chữa miễn phí đối với những người bị thương; bảo đảm an toàn cho học sinh, nhất là học sinh đang thi tốt nghiệp; bảo đảm an toàn các hồ chứa thủy lợi, khôi phục sản xuất nông nghiệp; vận hành an toàn các hồ đập thủy điện...

  Riêng Bộ Tài nguyên và Môi trường khẩn trương hoàn thành việc điều tra, đánh giá và phân vùng cảnh báo nguy cơ trượt lở đất đá, lũ ống, lũ quét các vùng miền núi, đặc biệt là khu vực miền núi phía bắc, lập bản đồ cảnh báo thiên tai làm cơ sở cho việc rà soát quy hoạch bố trí, sắp xếp lại dân cư, hạn chế thiệt hại do thiên tai.

  Đối với tỉnh Lai Châu, Phó Thủ tướng yêu cầu địa phương tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện tập trung nỗ lực cao nhất tìm kiếm những người còn mất tích. Di dời khẩn cấp dân cư ra khỏi các khu vực nguy hiểm có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét để bảo đảm an toàn tính mạng. Tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại, nhất là những hộ có người bị nạn; hỗ trợ cứu chữa người bị thương, mai táng chu đáo cho người bị thiệt mạng. Bố trí chỗ ở tạm cho các hộ bị mất nhà cửa hoặc phải di dời; tổ chức cứu trợ khẩn cấp lương thực, nhu yếu phẩm, bảo đảm không để người dân bị đói.

  Bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn, hỗ trợ bảo đảm an toàn giao thông tại các khu vực bị sạt lở, ngập sâu, không để thiệt hại đáng tiếc về người. Huy động lực lượng hỗ trợ nhân dân sửa chữa nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh môi trường sau lũ. Các lực lượng tại địa phương phải chủ động khắc phục hậu quả, tập trung khôi phục công trình hạ tầng hư hỏng, đặc biệt là các trạm y tế, bệnh viện, trường học, công trình giao thông, thủy lợi, điện để bảo đảm điều kiện sinh hoạt cho người dân.

  TRẦN TUẤN

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều