quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Ô tô nếu hết niên hạn sử dụng mà vẫn lưu thông sẽ bị phạt nặng

Thứ hai - 18/12/2017 00:04
   
   

  Theo đó, tại Nghị định 95/CP ngày 30/10/2009 của Chính phủ thì đến ngày 1-1-2018 sẽ có 24.439 ô tô hết niên hạn sử dụng trong đó có 2.632 xe chở người và 21.807 xe chở hàng hóa.
  0707 thumb 660 7 ca3859

  Những xe ô tô kể trên sẽ không được phép lưu thông trên đường và Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đã công khai danh sách xe hết niên hạn sử dụng trên toàn quốc, cũng như các xe sẽ hết niên hạn từ ngày 1/1/2018 trên trang điện tử www.vr.org.vn tại mục “Phương tiện hết niên hạn sử dụng” và “Phương tiện sắp hết niên hạn sử dụng”.

  Theo quy định thời hạn được phép tham gia giao thông của xe chở người là không quá 20 năm (tính từ năm bắt đầu sản xuất xe), xe chở hàng không quá 25 năm và không quá 17 năm đối với xe ô tô chuyển đổi công năng từ các loại xe khác thành xe ô tô chở người trước ngày 1-1-2002.

  Như vậy, xe hết niên hạn sử dụng thuộc trường hợp phải thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe. Chủ xe chỉ cần mang giấy chứng nhận đăng ký và biển số xe đến cơ quan quản lý đăng ký nộp lại mà không cần mang phương tiện đến. Nếu chủ xe không tự giác đến nộp, trong thời hạn 15 ngày kể từ khi thông báo, cơ quan quản lý đăng ký phối hợp với công an cấp xã thu hồi đăng ký, biển số xe.

  Nếu phát hiện người điều khiển phương tiện vẫn sử dụng xe hết niên hạn lưu thông trên đường sẽ bị xử phạt từ 4 - 6 triệu đồng, tịch thu xe và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng.

  CK

  Nguồn: phapluatxahoi.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều