quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Lần đầu tiên có trung tâm nghiên cứu lâm sàng bệnh ung thư

Thứ sáu - 27/04/2018 20:30
   
   

  6e99ce1b48523a7f58fa9289ea0e90db

  Sáng 27-4, Trung tâm Nghiên cứu lâm sàng thuộc Viện Ung thư quốc gia (Bệnh viện K) đã chính thức được khai trương, đi vào hoạt động. Đây là Trung tâm Nghiên cứu lâm sàng chuyên ngành ung thư đầu tiên của Việt Nam được thành lập, đóng vai trò quan trọng trong nghiên cứu và kiểm soát ung thư trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

  Trung tâm sẽ xây dựng, quản lý, thực hiện các nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng trong lĩnh vực ung thư tại Bệnh viện K cũng như phối hợp các bệnh viện, trung tâm khác trong nước và quốc tế tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo chuyên môn về nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng cho các nghiên cứu viên.

  Ngoài ra, trung tâm sẽ tư vấn cho các đơn vị trong việc đánh giá chất lượng, kiểm tra theo dõi các nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng, nhằm giảm thiểu nguy cơ hoặc tác dụng không mong muốn đến với người bệnh, nâng cao chất lượng thử nghiệm lâm sàng trong lĩnh vực ung thư.

  Trung tâm nghiên cứu lâm sàng sẽ trở thành cầu nối giữa Bệnh viện K và các bệnh viện, các trung tâm và khoa ung bướu trên cả nước để xây dựng, thực hiện được các thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn, chất lượng tốt đóng góp vào việc xây dựng các hướng dẫn thực hành lâm sàng phù hợp với đặc điểm của Việt Nam.

  Việc tham gia thử nghiệm lâm sàng sẽ giúp bệnh nhân ung thư ở Việt Nam có thêm cơ hội được tiếp cận những phương pháp điều trị tiên tiến, giảm gánh nặng chi phí cho người bệnh, gia đình, bảo hiểm y tế và xã hội.

  GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho biết: Hiện nay, tình hình bệnh ung thư tại Việt Nam có xu hướng gia tăng, phần lớn bệnh nhân đến khám và điều trị ở giai đoạn muộn, điều trị ung thư gây ra gánh nặng kinh tế lớn cho đất nước. Chi phí điều trị cho bệnh ung thư ở giai đoạn muộn thường cao, nhất là trong trường hợp phải dùng các thuốc điều trị trúng đích, phân tử nhỏ, điều trị miễn dịch, sinh học. Chi phí này tạo ra gánh nặng cho bảo hiểm y tế, cho người bệnh và hệ lụy là bệnh nhân ung thư ở Việt Nam thiếu cơ hội để được tiếp cận những phương pháp điều trị mới, tiên tiến. Do vậy, việc tham gia thử nghiệm lâm sàng sẽ giúp bệnh nhân ung thư ở Việt Nam có thêm cơ hội được tiếp cận những phương pháp điều trị tiên tiến, giảm gánh nặng chi phí cho người bệnh, gia đình, bảo hiểm y tế và xã hội.

  Trung tâm sẽ thường xuyên trao đổi chuyên môn trong nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng với các trung tâm nghiên cứu trên thế giới, nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu trong nước, cũng như đóng góp dữ liệu nghiên cứu của Việt Nam vào dữ liệu nghiên cứu quốc tế, hướng đến mục tiêu trở thành Trung tâm Nghiên cứu và Thử nghiệm lâm sàng về ung thư hàng đầu Việt Nam.

  MINH HOÀNG

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều