quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Lai Châu thông tin việc chấm dứt hợp đồng 137 nhân viên y tế

Thứ ba - 03/04/2018 20:51
   
   

  7feb189195bbc87b0fd3ef8f85a675e8

  Đại diện Sở Y tế tỉnh Lai Châu trả lời về việc chấm dứt hợp đồng đối với 137 nhân viên của ngành tại buổi họp báo.

   Sáng 3-4, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức họp báo về việc chấm dứt hợp động lao động đối với 137 nhân viên, người lao động thuộc ngành y tế tỉnh này từ ngày 1-4.

  Theo đó, lý do là 137 trường hợp trên không đạt yêu cầu trong đợt xét tuyển vào viên chức ngành y tế do tỉnh này tổ chức cuối năm 2017 vừa qua.

  Cụ thể, trong giai đoạn 2014 trở về trước, Sở Nội vụ và Sở Y tế Lai Châu đã thực hiện hợp đồng khá nhiều lao động trong chỉ tiêu biên chế còn thiếu của ngành y tế để bảo đảm phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân.

  Năm 2012, tỉnh Lai Châu đã tổ chức xét tuyển cho số lao động hợp đồng này. Trong đợt xét tuyển đó, đã có 399 lao động được vào biên chế. Số còn lại vẫn được Sở Y tế tạo điều kiện tiếp tục hợp đồng lao động tại các đơn vị chuyên môn do nhu cầu công việc và chỉ tiêu biên chế được giao hằng năm của Sở Y tế chưa sử dụng hết.

  Năm 2016, qua rà soát của Thanh tra Sở Nội vụ Lai Châu, ngành y tế tỉnh này còn 258 nhân viên đang hợp đồng dưới nhiều hình thức nhưng chưa bảo đảm theo quy định của pháp luật hiện hành. Thực hiện kết luận thanh tra, từ tháng 1-2017, Sở Y tế đã điều chỉnh lại phương thức hợp đồng đối với toàn bộ số hợp đồng nói trên cho phù hợp quy định hiện hành là ký hợp đồng lao động có thời hạn một năm.

  Cuối năm 2017, tỉnh Lai Châu tổ chức xét tuyển viên chức ngành y tế với 222 chỉ tiêu. Kết quả thi tuyển, có 174 người trúng tuyển; trong đó, có 80/258 trường hợp đang hợp đồng nêu trên đã trúng tuyển, còn lại 137 trường hợp do không đạt kết quả nên phải chấm dứt hợp đồng lao động.

  Trả lời tại cuộc họp báo, Giám đốc Sở Y tế Lai Châu Nguyễn Văn Đối cho biết, đơn vị mong muốn sử dụng số lao động đang hợp đồng này vì họ đã có thâm niên, kinh nghiệm, được tập huấn và đào tạo chuyên môn bài bản. Mặc dù theo quy định hiện hành, Sở Y tế buộc phải chấm dứt hợp đồng lao động đối với 137 trường hợp này. Tuy nhiên, hiện Sở Y tế vẫn còn nhiều chỉ tiêu biên chế được tỉnh giao. Những trường hợp trên vẫn còn cơ hội làm việc trong ngành trong đợt tuyển dụng thời gian tới.

  Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu Hà Trọng Hải cho biết, phương án tiếp tục sử dụng số lao động trên do Sở Nội vụ, Y tế phối hợp các ngành liên quan bàn bạc thống nhất và tham mưu cho tỉnh để có giải pháp xử lý; tuy nhiên phải bảo đảm hợp lý, đúng luật, đúng quy định và bảo đảm quyền lợi cho các lao động đã hợp đồng trong ngành y tế.

   

  TRẦN TUẤN

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều