quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Giám đốc Quỹ tín dụng ‘ôm’ 50 tỷ trốn ra nước ngoài

Thứ năm - 23/11/2017 00:38
   
   

  Trước khi công an khởi tố vụ án vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, giám đốc quỹ này đã bỏ trốn ra nước ngoài.

   

  Hôm nay, Ngân hàng Nhà nước thành lập đoàn công tác vào Đồng Nai làm việc liên quan đến việc Quỹ tín dụng nhân dân Thái Bình mất khả năng thanh khoản, dẫn đến việc hàng chục người dân kéo đến điểm giao dịch giăng băng rôn đòi tiền gửi.

  Trao đổi với PV, ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai cho biết, đầu năm nay, qua thanh kiểm tra đã phát hiện quỹ tín dụng này mất khả năng thanh khoản, có nhiều sai phạm trong hoạt động tín dụng nên có văn bản, chuyển hồ sơ sang cơ quan công an vào cuộc điều tra.

  giam doc quy tin dung om 50 ti sang nuoc ngoai
  Người dân tới quỹ tín dụng trình bày sự việc

  Tuy nhiên, trước khi cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vụ án vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng thì giám đốc quỹ này đã bỏ trốn ra nước ngoài.

  Qua nắm thông tin được biết, giám đốc Quỹ tín dụng Thái Bình đã sử dụng uy tín cá nhân và quỹ tín dụng để huy động, sử dụng tiền gửi trái quy định, thao túng quỹ, cố ý làm trái để tư lợi và chỉ đạo nhân viên dưới quyền làm sai, làm giả hồ sơ để rút tiền dùng vào mục đích cá nhân.

  Hiện Ngân hàng Nhà nước vẫn giám sát và có hướng giải quyết cho khách hàng, trong đó đảm bảo lợi ích của người dân gửi tiền vào quỹ tín dụng này theo quy định.

  Cơ quan bảo hiểm cũng đang tiến hành các thủ tục chi trả với khoản bảo hiểm tiền gửi của khách hàng.

  Theo nhiều người dân, trước đây họ gửi tiền vào Quỹ tín dụng nhân dân Thái Bình để lấy lãi. Tuy nhiên, sau một thời gian chi trả tiền lãi và gốc bình thường, đến khoảng cuối năm 2016, đơn vị này bắt đầu chây ỳ việc trả tiền.

  bỏ trốn,vỡ nợ,quỹ tín dụng,Đồng Nai
  Người dân đòi lại tiền từ quỹ tín dụng

  Sau rất nhiều lần hứa nhưng không trả, một số người có gửi số tiền lớn đã buộc ông Vũ Công Liêm, Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Thái Bình phải viết giấy cam kết trả nợ. Mỗi lần người dân đến lấy tiền lãi hoặc rút tiền gốc, một số cán bộ và nhân viên làm việc tại đây đều hứa và xin khất lại.

  Thời gian gần đây, một số khách hàng nhận được thông tin ông Liêm đã nghỉ việc tại Quỹ tín dụng nhân dân Thái Bình và bỏ đi khỏi địa phương nên đã kéo đến văn phòng quỹ đòi lại tiền.

  Theo thống kê của cơ quan chức năng, khoảng 80 người gửi hơn 50 tỷ đồng vẫn chưa thể rút được tiền tại quỹ này.

  Anh Thư

  Nguồn: vietnamnet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều