quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tiếp tục chậm thêm 11 tháng

Thứ hai - 11/12/2017 00:29
   
   

  Tiến độ chạy thử tàu của dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông tiếp tục "lụt" sâu khi tổng thầu EPC - công ty hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc cho biết đến đầu tháng 9/2018 dự án mới có thể bắt đầu vận hành chạy thử kỹ thuật.

   Việc vận hành khai thác thương mại dự kiến bắt đầu vào tháng 11/2018, nhưng tiến độ này cũng chỉ có thể hoàn thành đúng nếu các hạng mục phụ về đích đúng mục tiêu, trong đó phải hoàn thành xây dựng cơ bản các ga và lắp ray, trang trí kiến trúc depot và hệ thống thiết bị.

  duong sat cat linh ha dong tiep tuc cham them 11 thang
  Tiếp tục lỡ hẹn việc tàu chạy thử tàu đường sắt trên cao

  Với tiến độ này, dự án sẽ chậm khoảng 11 tháng so với kế hoạch gần nhất được tổng thầu đưa ra (chạy thử vào tháng 10 vừa qua).

  Nguyên nhân chậm tiến độ vẫn do việc giải ngân khoản vay ưu đãi 250 triệu USD liên tục gặp vướng mắc bởi kế hoạch vốn nước ngoài năm 2016, vướng mắc các điều khoản gia hạn năm 2017.

  Tính từ đầu năm 2017 đến tháng 9, giải ngân cho hạng mục xây lắp của dự án mới đạt 10 triệu USD. Ngoài ra, dự án vẫn đang giẫm chân tại mốc hoàn thành 90% khối lượng phần xây dựng cơ bản hạ tầng.

  Theo báo cáo mới đây của tổng thầu, dự án đã hoàn thành 90% khối lượng phần xây dựng cơ bản hạ tầng chạy tàu (kết cấu cầu cạn, nhà ga, công trình kiến trúc trong khu depot, đường ray...). Song con số này đã được các bên công bố cách đây đúng 1 năm.

  Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông (Bộ GTVT) cho biết, nhiều hạng mục dù không bị vướng mặt bằng, nhưng gần như dừng thi công hoặc thi công cầm chừng do thiếu vốn thanh toán cho các nhà thầu phụ hoặc tổng thầu không cung cấp vật tư, thiết bị, bản vẽ cho thầu phụ thi công.

  Vũ Điệp

  Nguồn: vietnamnet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều