quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Đội tuyển aerobic quốc gia giành ba Huy chương Vàng thế giới

Thứ hai - 23/04/2018 21:00
   
   

  e5e1f720ad70e2ec8b096c6a42d49e3c

  Các VĐV tuyển aerobic Việt Nam rạng rỡ với những tấm HCV thế giới. (Ảnh: Tổng cục TDTT)

   Theo thông tin từ Tổng cục Thể dục - Thể thao (TDTT), đội tuyển aerobic Việt Nam đã xuất sắc giành tổng cộng chín huy chương, trong đó có ba tấm Huy chương Vàng (HCV) tại Giải thể dục aerobic thế giới - Suzuki World Cup 2018 đang được tổ chức tại Nhật Bản, diễn ra từ ngày 19 đến 23-4.

  Theo đó, ba HCV của đội tuyển aerobic quốc gia đạt được ở các nội dung: bài 3 (người) nhóm tuổi 15-17 (gồm các VĐV Huỳnh Tiến Phước, Nguyễn Khánh Hưng, Nguyễn Ngọc Anh Vy - giành 19.600 điểm); bài 3 nhóm trên 18 (gồm các VĐV Nguyễn Việt Anh, Vương Hoài Ân, Trần Ngọc Thuý Vi – đạt 22.077 điểm); bài 5 nhóm trên 18 (gồm Nguyễn Việt Anh, Vương Hoài Ân, Trần Ngọc Thuý Vi, Nguyễn Chế Thanh, Lê Hoàng Phong – đạt 22.700 điểm).

  Bên cạnh ba tấm HCV, các VĐV Việt Nam còn giành thêm hai Huy chương Bạc ở các nội dung đôi nam nữ nhóm 12-14 và đơn nam 12-14; cùng với đó là bốn Huy chương Đồng ở các nội dung bài 2 nhóm 12-14, bài đôi nam nữ nhóm 15-17, bài 3 nhóm 15-17 và bài đôi trên 18.

  Giải thể dục aerobic thế giới được tổ chức hằng năm, nằm trong hệ thống chuỗi giải đấu của Liên đoàn thể dục thế giới (FIG). Giải năm nay thu hút sự tham gia của gần 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều quốc gia rất mạnh như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mexico hay Tây Ban Nha… Đội tuyển aerobic Việt Nam dự giải với 27 thành viên, tranh tài tại 12/13 nội dung thuộc lứa tuổi từ 12 tới trên 18.

  Bày tỏ sự vui mừng với thành tích đáng khích lệ của đội tuyển aerobic quốc gia, Trưởng bộ môn aerobic (thuộc Tổng cục TDTT) Phan Thùy Linh chia sẻ: “Ba tấm HCV mà các VĐV giành được ở giải năm nay so với các mùa giải trước (một HCV) đã nói lên những bước tiến đáng ghi nhận của tuyển aerobic Việt Nam. Thành tích này cho thấy sự nỗ lực và tiến bộ không ngừng của các VĐV, qua đó ngày càng khẳng định vị thế của mình trên đấu trường khu vực và quốc tế; đồng thời minh chứng cho sự định hướng và phát triển đúng đắn của Liên đoàn thể dục nói riêng và Ngành Thể dục Thể thao nói chung đối với môn aerobic”.

  HUY VŨ

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều