quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Thứ năm - 24/05/2018 19:53
   
   

  5bf7ee8cdab87bb69b81eb6b9069dfff

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp với các bộ: Y tế, Giáo dục và Đào tạo và Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

  Ngày 24-5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp với các bộ: Y tế; Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT); Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) về tình hình thực hiện Kế hoạch đầu tư công (ĐTC) trung hạn giai đoạn 2016-2020 và kế hoạch năm 2018.

  Phát biểu ý kiến tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ ra Đề án 125 của Bộ Y tế gồm việc triển khai các dự án Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 (ở Hà Nam) đã dừng thi công 18 tháng nay. “Đây là một trong những điển hình yếu kém trong đầu tư xây dựng, mặc dù rất bức thiết, bệnh viện thì quá tải, người bệnh thì khổ sở, Nhà nước tập trung toàn lực vào đây, không thiếu tiền, nhưng dự án này giải ngân rất chậm, không có công nhân làm việc”. Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ nêu rõ nguyên nhân trong tổ chức thực hiện các giải pháp đầu tư xây dựng; chỉ rõ trách nhiệm của Chính phủ hay là của Bộ trưởng, Thứ trưởng phụ trách lĩnh vực trong tổ chức thực hiện, thanh tra, giám sát dự án; cam kết giải pháp thực hiện, không phải họp xong để đấy.

  Phó Thủ tướng yêu cầu Ban cán sự Đảng ba Bộ tổ chức kiểm điểm, xác định rõ các nguyên nhân chủ quan thuộc về các bộ, xác định trách nhiệm của Bộ trưởng, người đứng đầu ở các cấp, các cơ quan, tổ chức liên quan khi để giao vốn và giải ngân vốn đầu tư chậm, làm lãng phí nguồn lực ĐTC, giảm hiệu quả ĐTC, không đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển y tế, giáo dục, văn hóa. Đồng thời, Ban cán sự Đảng các Bộ đề ra giải pháp căn cơ, cụ thể, đi kèm với thanh tra, kiểm tra nội bộ, giám sát đánh giá kết quả để đẩy nhanh tiến độ ĐTC trong phạm vi của Bộ được giao.

  Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT đẩy nhanh tiến độ thực hiện ba dự án ODA có nguy cơ không hoàn thành trong năm 2018, nhất là Đại học Cần Thơ. Còn các dự án ODA của Bộ VH-TT-DL đang gặp vướng về chi thường xuyên và chi đầu tư, Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ động xem xét, giải quyết cho Bộ VH-TT-DL theo tinh thần kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này...

  Kế hoạch vốn ĐTC trung hạn bố trí cho ba Bộ này 44 nghìn tỷ đồng, trong đó Bộ Y tế được giao 32 nghìn tỷ đồng, Bộ GD-ĐT 8.000 tỷ đồng, Bộ VH-TT-DL là 3.500 tỷ đồng. Riêng năm 2018, Bộ Y tế phải giải ngân 5.260 tỷ đồng; Bộ VH-TT-DL 337 tỷ đồng; Bộ GD-ĐT hơn 1.300 tỷ đồng. Tính đến hết tháng 4-2018, tỷ lệ giải ngân của Bộ Y tế là 1,36%, Bộ VH-TT-DL 6,28%, Bộ GD-ĐT 17%. Còn vốn nước ngoài thì cả ba Bộ chưa giải ngân được đồng nào.

   

   

  Tin, ảnh: HÀ THANH GIANG

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều