quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Con trai ông Trần Bắc Hà từ chức sếp lớn Cảng Quy Nhơn

Thứ hai - 06/11/2017 23:38
   
   

  Ông Trần Duy Tùng, con trai ông Trần Bắc Hà - cựu chủ tịch Ngân hàng BIDV rút lui khỏi Cảng Quy Nhơn sau một thời gian ngắn làm sếp lớn tại doanh nghiệp quê nhà.

  con trai ong tran bac ha tu chuc sep lon cang quy nhon

  CTCP Cảng Quy Nhơn (QNP) vừa có thông báo gửi UBCKNN cho biết, ông Trần Duy Tùng không còn tư cách thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) kể từ ngày 1/10 sau khi có đơn xin từ chức hôm 22/9.

  Ông Trần Duy Tùng (1985), con trai ông Trần Bắc Hà - cựu chủ tịch Ngân hàng BIDV, được Đại hội đồng cổ đông thường niên CTCP Cảng Quy Nhơn 2017 chấp thuận trở thành thành viên HĐQT sau một thời gian là thành viên tạm thời thay cho ông Trần Tuấn Nghĩa hồi giữa năm 2016.

  Số cổ phần sau đó đã được chuyển cho bà bà Trần Thị Quỳnh Yên, TGĐ Hợp Thành, đứng tên. Bà Yên hiện là thành viên HĐQT Cảng Quy Nhơn.QNP trước đây là thành viên của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines). DN này được cổ phần hóa năm 2013 và là đơn vị sở hữu cảng biển tổng hợp quốc gia, trọng điểm khu vực miền Trung. Sau cổ phần hóa, DN tư nhân Đầu tư và Khoảng sản Hợp Thành là cổ đông lớn nhất với 78% vốn.

  Trước đó, Chính phủ yêu cầu thanh tra toàn diện việc cổ phần hóa Cảng Quy Nhơn bởi có dấu hiệu thất thoát tài sản nhà nước tại đây. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hồi tháng 7 cũng đã chỉ đạo khẩn trương thanh tra, kết luận rõ đúng sai trong việc cổ phần hóa Cảng Quy Nhơn.

  Ông Trần Duy Tùng rút lui khỏi Cảng Quy Nhơn chừng khoảng hơn 1 tháng sau khi xuất hiện tin đồn ông Trần Bắc Hà bị bắt. Tin đồn sau đó được xác định là thất thiệt, không có căn cứ nhưng đã khiến thị trường chứng khoán Việt Nam khi đó bốc hơi gần 2 tỷ USD.

  H. Tú

  Nguồn: vietnamnet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều