quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Bổ sung 250 triệu USD cho Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Chủ nhật - 31/12/2017 12:53
   
   

  Ngân hàng xuất khẩu Trung Quốc (China Emximbank) đã chính thức thực hiện thủ tục giải ngân nguồn vốn bổ sung 250,6 triệu USD cho Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

  Theo thông tin trên Vnexpress, Thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết, ngân hàng Eximbank Trung Quốc ngày 28-12 đã thông qua thủ tục giải ngân vốn bổ sung 250 triệu USD cho Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

  bo sung 250 trieu usd cho du an cat linh ha dong
  Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông. Ảnh: Zing.vn

  Đây là khoản tiền mà Việt Nam vay thêm Trung Quốc để phục vụ dự án đã được 2 bên thống nhất cách đây 3 năm, nhưng đến tháng 5-2017 thì khoản vay này mới được ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc (China Eximbank). Sau ký kết, 2 bên phải thực hiện thêm một số thủ tục pháp lý khác để khoản vay có hiệu lực, báo Dân trí cho biết.

  Tiền đã có, đường đã xong, thiết bị đang trên đường về Việt Nam nên không còn lý do gì để Dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông bị chậm tiến độ nữa, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông khẳng định.

  Nhấn mạnh phải đưa dự án vào khai thác thương mại trong năm 2018, Thứ trưởng Đông yêu cầu Ban quản lý dự án đường sắt phối hợp với Tổng thầu EPC Trung Quốc tập trung triển khai, đẩy nhanh tiến độ thi công, lắp đặt thiết bị của dự án. Khi phát sinh vướng mắc, cần báo cáo ngay Bộ Giao thông Vận tải để giải quyết.

  Trong tháng 1-2018, Bộ Giao thông Vận tải sẽ báo cáo tình hình triển khai dự án với Chính phủ, sau đó Chính phủ sẽ chốt tiến độ.

  Liên quan tới Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, báo KTĐT dẫn lời đại diện Ban Quản lý Dự án đường sắt cho biết, hiện nay dự án đã hoàn thành được 95% khối lượng xây lắp. Do nguồn vốn đã được giải ngân, đơn vị này đã yêu cầu Tổng thầu bố trí nhân lực, lập kế hoạch từng tuần, từng tháng và bố trí vốn thanh toán cho các nhà thầu phụ đồng thời khẩn trương ký kết các hợp đồng còn lại với nhà thầu phụ để đẩy nhanh hoàn thành tiến độ dự án theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GTVT.

  HP

  Nguồn: phapluatxahoi.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều