quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Vỡ đập tại Kenya, 32 người thiệt mạng

Thứ sáu - 11/05/2018 20:39
   
   

  79922570ec40d3bbfc664dc4035e3804

  Hoạt động tìm kiếm và cứu nạn sau vụ vỡ đập đang tiếp diễn. (Ảnh: Getty Images)

   Ngày 10-5, Người phát ngôn Bộ Nội vụ Kenya Mwenda Njoka cho biết, 32 người đã thiệt mạng sau khi xảy ra vỡ đập tại hạt Nakuru, cách thủ đô Nairobi gần 200 km về phía tây bắc.

  Sau khi mưa lớn kéo dài nhiều tuần, đập Patel đã bị vỡ và dòng nước chảy xiết tràn vào hai ngôi làng, khiến hàng chục người thiệt mạng và ảnh hưởng 2.000 người khác.

  Một phóng viên của Reuters có mặt tại hiện trường cho biết, dòng nước lũ đã cuốn trôi các đường dây điện, nhà ở và công trình cao tầng, trong đó có một trường tiểu học, trong khi nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm những người còn sống sót trong đống bùn đá.

  Bà Veronica Ngigi (67 tuổi) kể lại: “Đó là một biển nước. Người hàng xóm của tôi đã thiệt mạng khi nước lũ xô đẩy tường nhà. Ông ấy bị mù nên không thể bỏ chạy. Người ta tìm thấy thi thể của ông ấy sáng nay. Những người hàng xóm khác của tôi cũng mất mạng. Nhà của tất cả chúng tôi đã bị tàn phá”. Theo bà Wanjiku, dường như những đập lân cận cũng có nguy cơ bị vỡ.

  Khu vực chung quanh hạt Nakuru nằm bên rìa một vùng trồng hoa lớn của Kenya và các hồ chứa thủy lợi nằm rải rác ở đây.

  Tổ chức Xe cứu thương St. John cho biết, ít nhất 21 người đã thiệt mạng xuôi dòng con đập. Theo Hội chữ thập đỏ Kenya, 39 người đã được đưa ra khỏi bùn lầy.

  “Dòng nước đã gây thiệt hại lớn cả về tính mạng và tài sản. Hiện chưa xác định được mức độ thiệt hại của vụ vỡ đập”, Thống đốc hạt Nakuru Lee Kinyajui cho biết trong một thông cáo.

  Có mặt tại hiện trường, Bộ trưởng Nội vụ Kenya Fred Matiangi cam kết Chính phủ sẽ giúp đỡ những người chịu ảnh hưởng của vụ vỡ đập.

  Sau đợt hạn hán nghiêm trọng vào năm 2017, Đông Phi đã hứng chịu cảnh mưa lớn kéo dài hai tháng, khiến hàng trăm nghìn người tại Kenya, Somalia, Ethiopia và Uganda phải di dời. Theo Chính phủ Kenya, ngay trước vụ vỡ đập Patel, mưa dữ dội đã cướp đi tính mạng 132 người và làm 222 nghìn người tại nước này đi sơ tán.

  H.H Theo: Reuters

  Nguồn: nhandan.com.vnn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều