quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Trung Quốc làm gì để trị 'bệnh thành phố lớn'?

Thứ năm - 28/12/2017 01:04
   
   

  Thượng Hải, trung tâm tài chính của Trung Quốc, sẽ giới hạn dân số thành phố ở mức 25 triệu người vào năm 2035 như một phần của chiến dịch trị "bệnh thành phố lớn".

  Reuters dẫn tin từ trang web của Quốc vụ viện Trung Quốc cho biết, mục tiêu của việc kiểm soát quy mô thành phố là một phần trong kế hoạch lớn của Thượng Hải cho năm 2017-2035 đã được chính phủ thông qua.

  trung quoc lam gi de tri
   

  "Tới năm 2035, số cư dân ở Thượng Hải sẽ được kiểm soát ở mức 25 triệu người và tổng lượng đất dành cho xây dựng không vượt quá 3.200km2".

  Truyền thông quốc gia Trung Quốc xác định "bệnh thành phố lớn" là vấn đề phát sinh khi một đô thị lớn trở nên ngột ngạt vì ô nhiễm môi trường, tắc nghẽn giao thông và thiếu các dịch vụ công cộng, gồm cả y tế và giáo dục.

  Rất nhiều thành phố lớn của Trung Quốc cũng đang đối mặt với giá nhà tăng cao, làm dấy lên nỗi sợ về bong bóng bất động sản.

  Thượng Hải, nằm ở vùng bờ biển phía đông Trung Quốc, có số dân thường trực là 24,15 triệu người tính tới cuối 2015, Tân Hoa Xã cho biết hồi 2016.

  Chính quyền thành phố cho biết sẽ tích cực bảo vệ môi trường và các địa điểm lịch sử như một phần của đại kế hoạch với Thượng Hải.

  Hoài Linh

  Nguồn: vietnamnet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều