quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Triều Tiên và Mỹ thiết lập các nhóm công tác về phi hạt nhân hóa

Chủ nhật - 08/07/2018 10:12
   
   

  080dfaabec807dcbaba63d9ec5d2e70d

  Ông Kim Yong-chol bắt tay ông Pompeo khi chuẩn bị bước vào ngày đàm phán thứ hai (7-7), tại Nhà khách Park Hwa, Bình Nhưỡng.

   Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một quan chức Mỹ ngày 7-7 cho biết, CHDCND Triều Tiên và Mỹ đã thành lập các nhóm công tác để thảo luận về chi tiết của kế hoạch phi hạt nhân hóa.

  Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert, hai bên đã thiết lập kênh tham vấn và một trong những nội dung thảo luận liên quan các nỗ lực nhằm tiến hành phi hạt nhân hóa hoàn toàn của Triều Tiên.

  Trong ngày đầu tiên của chuyến thăm Bình Nhưỡng, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có cuộc họp kéo dài gần ba giờ đồng hồ với ông Kim Yong-chol, phụ tá hàng đầu của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

  Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa ông Pompeo và ông Kim Yong-chol kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tham gia hội nghị thượng đỉnh tại Singapore, ngày 12-6. Tại đây, hai nhà lãnh đạo đã cam kết hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên, đổi lại Washington sẽ có những bảo đảm an ninh cho Bình Nhưỡng.

  Sáng cùng ngày, truyền thông Triều Tiên đã đưa tin về chuyến thăm Bình Nhưỡng của Ngoại trưởng Mỹ. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA phát đi bản tin dài hai đoạn thông báo, phái đoàn Mỹ do ông Pompeo dẫn đầu sẽ “tham gia cuộc đàm phán cấp cao Triều Tiên - Mỹ đầu tiên nhằm thực thi tuyên bố chung đã được thông qua và công khai tại Hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên - Mỹ”. KCNA không cung cấp thêm bất cứ thông tin nào khác.

  Trước khi máy bay hạ cánh xuống Bình Nhưỡng, ông Pompeo cho biết: “Trong chuyến đi này, tôi sẽ nỗ lực lấp đầy một số chi tiết của những cam kết và tiếp tục động lực hướng tới thực thi những nội dung hai nhà lãnh đạo đã cam kết với nhau và với thế giới... Tôi hy vọng rằng Triều Tiên cũng sẵn sàng làm như vậy”.

  H.H Theo: Yonhap, Reuters

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều