quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Tòa án tỉnh Chiba kết án chung thân kẻ sát hại bé Nhật Linh

Thứ bảy - 07/07/2018 18:11
   
   

  0302e3f22f1e806e1a48abe6849b92eb

  Di ảnh bé Lê Thị Nhật Linh. (Ảnh: Kyodo)

   Theo hãng tin Kyodo, Tòa án tỉnh Chiba, Nhật Bản hôm nay đã kết án Yasumasa Shibuya, kẻ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh, án tù chung thân với tội danh giết người và nhiều tội khác.

  Tên Yasumasa Shibuya, 47 tuổi, từng là Chủ tịch hội cha mẹ học sinh Trường Matsumi Daini, nơi bé Nhật Linh theo học, đã bắt cóc và sát hại nhẫn tâm bé Nhật Linh, 9 tuổi, hôm 24-3-2017 khi bé đang trên đường tới trường.

  Tại các lần xét xử, Yasumasa Shibuya vẫn một mực bác bỏ cáo buộc liên quan tới cái chết của bé Nhật Linh và nói rằng, các điều tra viên đã ngụy tạo bằng chứng . Tuy nhiên, các công tố viên xác định DNA của Shibuya đã được tìm thấy trên thi thể của bé Nhật Linh, máu và nước bọt được tìm thấy trên xe của Shibuya cũng trùng với DNA của bé Nhật Linh.

  Trong suốt phiên tòa, các công tố viên nói rằng, Shibuya phải đối mặt với cáo buộc đặc biệt nghiêm trọng khi tại thời điểm gây tội, tên này đang là người đứng đầu hội cha mẹ của trường và đảm nhận trách nhiệm quan sát các em học sinh trên đường tới trường.

  Bố của bé Nhật Linh, anh Lê Anh Hào đề nghị tòa tử hình Shibuya. Tại phiên xét xử tháng trước, Viện Kiểm sát tỉnh Chiba đã đề nghị án tử hình đối với Shibuya. Gia đình nạn nhân cũng thu thập được 1,16 triệu chữ ký kêu gọi án tử hình cho Shibuya để nộp lên Văn phòng công tố Chiba.

  Trước khi bị kết án, Shibuya nói rằng sẽ kháng cáo nếu bị kết tội.

  Từ năm 2009 đến nay, chỉ có bốn phán quyết tử hình của tòa án khu vực được đưa ra. Nhưng chỉ có một trong số bốn phán quyết tử hình được thực hiện khi bị cáo rút đơn kháng cáo; trong khi đó, ba phán quyết còn lại đã được giảm xuống chung thân ở tòa án cấp cao hơn.

  Bé Lê Thị Nhật Linh, học lớp 3 Trường Mutsumi Daini, tỉnh Chiba bị mất tích ngày 24-3-2017 khi trên đường đến trường và hai ngày sau, thi thể của em được tìm thấy ở gần một con kênh ở thành phố Abiko.

  Sau gần một tháng điều tra, ngày 14-4, cảnh sát đã bắt giữ tên Shibuya, và sau đó truy tố tên này vì tội bắt cóc, tấn công tình dục và bóp cổ bé Nhật Linh trước khi phi tang xác của bé.

  Người dân tới thắp hương nơi con kênh tìm thấy thi thể bé Nhật Linh. (Ảnh: Kyodo)

  N.T Theo: Kyodonews

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều