quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Thông tin mới nhất về Đệ nhất phu nhân Zimbabwe

Thứ ba - 21/11/2017 11:42
   
   

  Phu nhân của Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đang bị giam giữ trong căn cứ quân sự bí mật.

  Đã có nhiều đồn đoán về nơi ẩn náu của bà Grace Mugabe (52 tuổi) kể từ khi quân đội giành quyền kiểm soát thủ đô Harare, có thông tin cho rằng bà đã trốn sang quốc gia láng giềng Namibia hoặc đang ở cùng với ông Mugabe.

  thong tin moi ve noi an nau cua de nhat phu nhan zimbabwe
  Đệ nhất phu nhân Zimbabwe. (Ảnh: Reuters)

  Tuy nhiên, Đệ nhất phu nhân Zimbabwe đã bị bắt đi ngay sau khi các tướng quân đội chiếm quyền lực từ chồng bà và bị di chuyển liên tục giữa các nhà tù bí mật bên trong các căn cứ quân sự nước này, Daily Mail đưa tin.

  Điều này để đảm bảo rằng những tin đồn về việc bà Grace đang bị giam giữ ở đâu không lan rộng và ngăn những người trung thành với ông Mugabe tìm cách giải cứu Đệ nhất phu nhân.

  "Bà ấy gây ảnh hưởng xấu đối với ông Mugabe trong lúc ông cầm quyền và tác động không tốt tới ông ấy khi chúng tôi cố gắng đàm phán một thỏa thuận để ông ấy từ chức", một quan chức quân đội Zimbabwe nói với Daily Mail.

  "Bà ấy đã bị bắt đi để ngăn họ không thông đồng với nhau và để cô lập chồng bà ấy hơn".

  "Tốt nhất là bà ấy không được lên hình và bị lãng quên trong lúc này, sau đó chúng tôi sẽ quyết định phải làm gì với bà ấy. Bà ấy là một phu nhân giàu có và một lúc nào đó, chúng tôi sẽ muốn tìm hiểu về việc bà ấy có được số tiền đó bằng cách nào".

  Được mệnh danh là ‘Gucci’ Grace vì thói quen tiêu pha phung phí trong lúc đất nước vẫn còn nghèo, Đệ nhất phu nhân Zimbabwe đã mất chức Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ của đảng Zanu-PF cầm quyền và bị khai trừ đảng.

  Hiện vẫn chưa rõ liệu bà có bị truy tố hay không, nhưng ông Mugabe được cho là đã yêu cầu đảm bảo an toàn cho vợ trong các cuộc thương lượng với quân đội.

  Sầm Hoa

  Nguồn: vietnamnet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều