quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Thông điệp hiếm Triều Tiên vừa phát đi

Thứ năm - 25/01/2018 21:56
   
   

  Triều Tiên hôm nay (25/1) vừa phát đi một thông cáo hiếm, gửi tới "tất cả những người Triều Tiên ở trong lẫn ngoài nước".

  Trong thông cáo, Bình Nhưỡng kêu gọi mọi người tạo ra một đột phá về thống nhất mà không cần sự trợ giúp của các quốc gia khác.

  Truyền thông Triều Tiên dẫn thông cáo viết, tất cả người Triều Tiên nên thúc đẩy tiếp xúc, đi lại, hợp tác giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. Thêm nữa, Bình Nhưỡng sẽ đập tan những thách thức chống lại sự tái thống nhất của Bán đảo Triều Tiên.

  co gi trong thong diep hiem trieu tien vua phat di
   

  Thông cáo trên cũng kêu gọi người Triều Tiên nên tiến hành một cuộc tấn công quyết liệt nhằm hóa giải căng thẳng quân sự và tạo bầu không khí hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên, Reuters đưa tin.

  Căng thẳng quân sự trên Bán đảo Triều Tiên là "trở ngại cơ bản" đối với việc cải thiện quan hệ liên Triều và thống nhất hai miền nam bắc, thông tấn xã Triều Tiên đưa tin.

  Thông tấn xã Triều Tiên cho biết thêm, các cuộc tập trận với "những thế lực bên ngoài" cho thấy nó không giúp ích cho sự phát triển quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

  Thông cáo trên được đưa ra sau một cuộc họp của chính phủ. Tuy nhiên, Triều Tiên không nêu lý do vì sao cuộc họp được tiến hành. Thông cáo cho hay, nó được đưa ra nhằm ủng hộ tuyên bố liên quan tới vấn đề thống nhất mà nhà lãnh đạo Kim Jong Un từng đề cập trong phát biểu năm mới.

  Theo Triều Tiên, năm nay là năm ý nghĩa với cả Triều Tiên và Hàn Quốc vì 2018 là kỷ niệm 70 năm thành lập Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ tổ chức Thế vận hội mùa đông vào tháng tới.

  Hoài Linh

  Nguồn: vietnamnet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều