quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Thế giới 16/5: Iran thề không khuất phục Mỹ; Tàu Nga trực chiến Syria

Thứ năm - 17/05/2018 20:29
   
   

   Ngày 16.5, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố nước này sẽ không đầu hàng trước sức ép của Mỹ. Tuyên bố được đưa ra một ngày sau khi Washington áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Tehran khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015. 

  iran 1526477702 width620height413

  Iran tuyên bố chống lại các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

  Hãng thông tấn ISNA dẫn lời ông Rouhani nói: "Mỹ nghĩ rằng họ có thể khiến Iran phải đầu hàng bằng cách gây sức ép đối với Tehran thông qua các biện pháp trừng phạt và thậm chí những lời đe dọa chiến tranh... Đất nước Iran sẽ chống lại các âm mưu của Mỹ". 

  Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi cho rằng, các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đối với Tehran là "âm mưu hòng ngăn chặn các nỗ lực cứu vãn thoả thuận hạt nhân Iran của các bên tham gia ký kết còn lại sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận này". 

  Trước đó, Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào ngân hàng trung ương của Iran, 3 cá nhân khác và một ngân hàng đặt trụ sở tại Iraq, một tuần sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump từ bỏ thoả thuận hạt nhân Iran.

  Ngày 16.5, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các tàu quân sự của nước này được trang bị tên lửa hành trình Kalibr sẽ được đặt trong tình trạng sẵn sàng trực chiến lâu dài ở Địa Trung Hải. 

  Phát biểu khai mạc cuộc họp với các quan chức hàng đầu của Bộ Quốc phòng và tổ hợp công nghiệp quốc phòng tại thành phố Sochi bên bờ Biển Đen, ông Putin nhấn mạnh: "Tổng cộng 102 chuyến hành trình của các tàu nổi và tàu ngầm của Nga dự kiến được tiến hành trong năm nay. Do mối đe dọa khủng bố vẫn tồn tại ở Syria nên các tàu của chúng ta được trang bị tên lửa hành trình sẽ được đặt trong tình trạng sẵn sàng làm nhiệm vụ lâu dài ở Địa Trung Hải".

  Duy Anh

  Nguồn: danviet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều