quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Quốc vương A-rập Xê-út điện đàm với Tổng thống Mỹ về hòa bình Trung Đông

Thứ tư - 04/04/2018 20:08
   
   

  267d6412d0f2d5aa9ce2c1544cd27222

  Tổng thống Mỹ Donald Trump (bên trái) và Quốc vương A-rập Xê-út Salman bin Abdulaziz Al Saud. (Ảnh: Reuters)

  Hãng thông tấn A-rập Xê-út ngày 3-4 đưa tin, Quốc vương A-rập Xê-út Salman bin Abdulaziz Al Saud đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó nhấn mạnh về sự cần thiết đối với cộng đồng quốc tế để thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông.

  Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ về tình hình trong khu vực tối ngày 2-4, Quốc vương Salman bin Abdulaziz Al Saud tái khẳng định lập trường kiên định của A-rập Xê-út về nguyện vọng của người dân Palestine và các quyền hợp pháp của nhân dân Palestine.

  Cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo diễn ra trong lúc gia tăng căng thẳng giữa Israel và Palestine sau các cuộc đụng độ đẫm máu những ngày vừa qua, gần khu vực biên giới của Israel với Dải Gaza. Các cuộc đụng độ đã làm ít nhất 15 người biểu tình Palestine thiệt mạng và 1.200 người khác bị thương.

  Quốc vương A-rập Xê-út cũng đánh giá cao tuyên bố gần đây của Nhà Trắng về lập trường mạnh mẽ của Mỹ đối với các tay súng Houthi tại Yemen.

  Gần đây, các phiến quân Houthi đã tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của A-rập Xê-út bằng các vụ phóng tên lửa, nhằm đáp trả lại các vụ không kích của liên quân do A-rập Xê-út dẫn đầu tại Yemen.

  Nhà lãnh đạo A-rập Xê-út cam kết thực hiện các nỗ lực để tìm ra một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Yemen và cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân nước này.

  Cũng trong cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo đã nhấn mạnh tầm quan trọng của những thành tựu mà những nỗ lực của cộng đồng quốc tế đã đạt được trong cuộc chiến chống lại các tổ chức khủng bố tại Iraq và Syria.

  B.M Theo: Xinhua

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều