quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Phụ nữ Ảrập Xêút vui sướng vì được phép lái xe

Thứ tư - 27/09/2017 13:03
   
   

  Phụ nữ Ảrập Xêút đã không giấu nổi niềm vui sướng sau khi Quốc vương Salman ban hành sắc lệnh cho phép phái đẹp được tự mình lái xe.

  Hãng thông tấn nhà nước chính thức của Ảrập Xêút - Saudi Press Agency (SPA) đưa tin, các bộ ngành trong chính phủ sẽ chuẩn bị các báo cáo trong vòng 30 ngày và sắc lệnh sẽ được thực thi vào tháng 6/2018.

  20170927111425 lai xe
  Ảnh minh họa: Reuters

  "Thật tuyệt vời!", nữ sinh viên Reyouf Almuhaya (20 tuổi) nói. "Tôi đã khóc vì cảm thấy thật hạnh phúc và tự do". Almuhaya đang ngồi sau xe khi nghe tin. Cô đã cố nói chuyện với tài xế nhưng anh ta không thấy vui mừng, cô nói.

  Đối với Manal Al Sharif, một nhà hoạt động lãnh đạo phong trào Women2Drive, sắc lệnh của Quốc vương Salman là một "sự phục hồi đối với phụ nữ". "Chúng tôi sẽ tiếp tục hành trình yêu cầu chấm dứt sự giám hộ của đàn ông", cô nói.

  Trước đó, Al Sharif từng bị bắt vì lái xe và được thả sau khi ký vào biên bản hứa không tái phạm cũng như không tham gia bất cứ chiến dịch phản đối cấm phụ nữ lái xe nào nữa.

  Trong khi đó, Aziza Alyousef, một nhà hoạt động vì quyền phụ nữ lâu năm, đã bày tỏ sự biết ơn đối với Quốc vương.

  "Mọi người đều vô cùng hào hứng", cô nói qua điện thoại từ Mecca. "Điện thoại của tôi không ngừng reo. Mọi người đều hạnh phúc và tôi nghĩ đó thực sự là một bước thay đổi lớn".

  Cô cho biết sẽ xin cấp bằng lái sớm nhất có thể. "Tôi muốn mình là số 1", cô nói. "Tôi ước số giấy phép của tôi sẽ là 0001".

  Cũng giống như Aziza Alyousef, nhà hoạt động Sahar Nassif tại Jeddah nói với BBC rằng cô rất phấn khởi, nhảy cẫng lên và cười sung sướng". "Tôi sẽ mua chiếc xe mơ ước - một chiếc Mustang màu vàng, đen", cô khẳng định.

  Sầm Hoa

  Nguồn: vietnamnet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều