quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Kêu gọi quân đội Indonesia ngừng kiểm tra trinh tiết

Thứ năm - 23/11/2017 12:02
   
   

   Bài kiểm tra trinh tiết bao gồm “kiểm tra bằng ngón tay" để xác định xem màng trinh của ứng viên nữ còn nguyên vẹn hay không.

   keu goi quan doi indonesia ngung kiem tra trinh tiet trinh tiet 1511432151 width1200height824

  Các nữ binh của hải quân Indonesia

  Quân đội và cảnh sát Indonesia vẫn tiếp tục kiểm tra trinh tiết đối với các nữ tân binh, mặc dù khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố việc này không có giá trị khoa học.

  Theo Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW), các quan chức cấp cao của cảnh sát và quân đội Indonesia tuyên bố lực lượng an ninh của họ vẫn áp dụng bài kiểm tra bị cáo buộc là tàn nhẫn và phân biệt đối xử.

  Nisha Varia, giám đốc phụ trách về quyền của phụ nữ tại HRW, cho biết: "Việc chính phủ Indonesia tiếp tục cho phép các bài kiểm tra trinh tiết phản ánh sự thiếu ý chí chính trị trong việc bảo vệ quyền của phụ nữ Indonesia”.

  HRW kêu gọi Tổng thống Indonesia Joko Widodo ra lệnh cho cảnh sát trưởng quốc gia và chỉ huy quân đội cấm các bài kiểm tra này.

  Theo AP, bài kiểm tra trinh tiết bao gồm “kiểm tra bằng ngón tay" để xác định xem màng trinh của ứng viên nữ còn nguyên vẹn hay không.

  Năm 2014, WHO đưa ra một bản hướng dẫn lâm sàng về chăm sóc sức khoẻ cho phụ nữ bị lạm dụng tình dục, trong đó nói rằng bài kiểm tra này “thiếu cơ sở khoa học”.

  HRW cho biết ứng viên “trượt bài kiểm tra” sẽ không bị phạt nhưng tất cả nữ ứng viên đều miêu tả bài kiểm tra này đau đớn, ngại ngùng và gây chấn thương.

  Theo HRW, bài kiểm tra trinh tiết cũng được sử dụng bởi lực lượng an ninh ở Ai Cập, Ấn Độ và Afghanistan.

  Quân đội Indonesia đã áp dụng cách kiểm tra này trong nhiều thập kỷ và trong một số trường hợp, bài kiểm tra cũng được thực hiện với hôn thê của các sĩ quan quân đội, theo HRW.

  Trà My - SCMP

  Nguồn: danviet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều