quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Ít nhất 40 người thiệt mạng vì đắm tàu ở Phuket

Thứ sáu - 06/07/2018 20:20
   
   

  e676bfc4223a6319e8e279d8663773fd

  Những hành khách của tàu Phoenix may mắn sống sót trên thuyền cứu nạn. (Ảnh: Xinhua)

  Nhà chức trách Thái-lan chiều nay thông báo, tính đến 1 giờ 26 phút chiều nay, có ít nhất 40 hành khách thiệt mạng và 16 người khác vẫn mất tích, 49 người đã được cứu sống trong vụ đắm tàu du lịch Phoenix ở ngoài khơi đảo Phuket, Thái-lan ngày hôm qua.

  Lực lượng cứu hộ vẫn đang rà soát vùng biển chung quanh đảo Phuket để tìm kiếm 16 du khách Trung Quốc mất tích. Hầu hết các thi thể nạn nhân đều chưa được chuyển về đất liền. Nhiều thi thể được tìm thấy bên trong con tàu bị chìm.

  Chiếc tàu du lịch Phoenix chở 105 người trong đó có 93 khách du lịch, phần lớn là du khách Trung Quốc, cùng 12 thủy thủ đoàn và hướng dẫn viên du lịch đã bị chìm ở vùng biển Andaman gần đảo Phuket vào hôm qua trong hành trình đưa du khách đi lặn biển.

  Trong cuộc họp báo, Tỉnh trưởng Phuket Norraphat Plodthong cho biết, thời tiết cực đoan với gió mạnh nhất trong vòng 10 năm qua là nguyên nhân chính gây ra vụ đắm tàu này. Ông Norraphat cũng nói thêm rằng, cơ quan chức năng đã cảnh báo bão cho các tàu, thuyền vào thời điểm này nhưng thời tiết trên biển rất khó đoán định.

  Cũng trong ngày hôm qua, một tàu chở du khách Trung Quốc khách mang tên Serenata cũng bị gặp nạn lúc 5 giờ 45 phút chiều nhưng may mắn tất cả đều được cứu sống an toàn.

  Hiện một trung tâm điều hành cứu hộ đã được thiết lập tại bờ vịnh Chalong trong khi lực lượng chức năng đang huy động tất cả các phương tiện để triển khai tìm kiếm những người đang bị trôi dạt trên biển. Tuy nhiên gió mạnh và sóng to vẫn tiếp tục gây trở ngại cho công tác tìm kiếm cứu hộ.

  Giới chức Thái-lan trước đó cũng đã đưa ra cảnh báo về điều kiện thời tiết khắc nghiệt sẽ kéo dài trong nhiều ngày nữa, khi mùa mưa sắp tới kéo theo mưa lớn và gió to sẽ khiến biển động mạnh ở các vùng ven biển của nước này. Tỉnh trưởng Phuket thông báo, hiện vẫn còn 8 con tàu khác bị mắc cạn, tuy nhiên trong sáng 6-7, hải quân Thái-lan đã hỗ trợ 6 thuyền và 136 hành khách cập bến Phuket an toàn.

   

  THU TRANG- MINH ĐỨC - TUẤN ANH Theo: The Nation, Xinhua

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều