quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Hội đồng Bảo an chia rẽ về vấn đề Iran

Chủ nhật - 15/04/2018 09:09
   
   

  5f48ccfcc5ac4643f7ec19638322e074

  Liên hợp quốc thảo luận về tình hình Trung Ðông, trong đó có Iran. (Ảnh: www.un.org)

  Theo Tân Hoa xã, ngày 5-1, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tiến hành họp khẩn, thảo luận về làn sóng biểu tình bạo lực tại Iran. Tuy nhiên, cuộc họp diễn ra trong không khí các nước bị chia rẽ.

  Nga chỉ trích việc Mỹ hối thúc đưa vấn đề Iran ra thảo luận tại Hội đồng Bảo an vì những cuộc biểu tình ở Iran không phải là mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh quốc tế. Pháp cũng cho rằng, các cuộc biểu tình ở Iran không đe dọa hòa bình và an ninh quốc tế. Mọi việc chỉ tùy thuộc người dân Iran trong con đường đối thoại hòa bình.

  ★ Ðại sứ Iran tại Liên hợp quốc Gholamali Khoshroo chỉ trích việc Mỹ yêu cầu Hội đồng Bảo an nhóm họp về các cuộc biểu tình tại Iran là "hành động lạm dụng quyền lực của một ủy viên thường trực". Chính phủ Iran khẳng định có những bằng chứng rõ rệt cho thấy các cuộc biểu tình gần đây tại Iran “được chỉ đạo từ nước ngoài".

  ★ Trong khi đó, hàng chục nghìn người tham gia các cuộc tuần hành trên khắp Iran, bày tỏ sự ủng hộ đối với chính phủ và phản đối những cuộc biểu tình chống đối gần đây. Phát biểu ý kiến trước các tín đồ Hồi giáo tại Ðại học Tehran, Giáo sĩ Ahmad Khatami kêu gọi giới chức Iran xử lý mạnh tay đối với những kẻ kích động biểu tình chống chính phủ, đồng thời đề nghị Tehran quan tâm hơn nữa đến những khó khăn kinh tế của người dân.

  ★ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan chỉ trích Mỹ và Israel can thiệp công việc nội bộ của Iran và Pakistan. Theo ông Erdogan, sự can thiệp này tương tự những gì đã diễn ra ở Iraq, Syria, Libya, Tunisia…

  nhandan

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều