quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Hàn Quốc-Triều Tiên thảo luận về thiết lập đường dây nóng giữa lãnh đạo

Chủ nhật - 08/04/2018 20:17
   
   

  cc7bb4a174de3c4c5925c893820587a6

  Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (bên trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Yonhap)

   Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên ngày 7-4 đã thảo luận về việc thiết lập đường dây điện thoại trực tiếp giữa lãnh đạo hai nước và các vấn đề liên lạc khác, trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa lãnh đạo hai nước vào cuối tháng này.

  Cuộc đàm phán cấp chuyên viên diễn ra tại phía Hàn Quốc thuộc ngôi làng đình chiến Panmunjom, ở biên giới hai miền Triều Tiên.

  Theo các quan chức Seoul, cuộc đàm phán kéo dài khoảng ba giờ thảo luận kỹ lưỡng các vấn đề như địa điểm đặt đường dây nóng, phương thức điều hành và các giải pháp kỹ thuật để ngăn chặn khả năng bị nghe lén.

  Nếu được thiết lập, đường dây nóng giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ là đường dây nóng đầu tiên được thiết lập giữa lãnh đạo hai miền Triều Tiên.

  Cuộc đàm phán ngày 7-4 diễn ra sau cuộc đàm phán cấp chuyên viên khác vào hai ngày trước (5-4) giữa quan chức hai miền để thảo luận chi tiết về cuộc gặp thương đỉnh giữa Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Các vấn đề được thảo luận bao gồm bảo vệ an ninh và các nghi lễ ngoại giao cho các nhà lãnh đạo.

  Các quan chức Hàn Quốc cho biết, hai miền Triều Tiên sẽ tổ chức một vòng đàm phán khác vào tuần tới để hoàn tất thảo luận về vấn đề thiết lập đường dây nóng. Ngày thực hiện cuộc điện đàm đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo sẽ được ấn định trong một cuộc đàm phán cấp cao, dự kiến được tổ chức vào ngày 18-4 hoặc sau đó.

   

  B.M Theo: Yonhap

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều