quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Em gái Jong Un mời Tổng thống Hàn thăm Triều Tiên?

Thứ bảy - 10/02/2018 00:34
   
   

  Một số nhà ngoại giao hiểu rõ các ý định của Triều Tiên cho rằng có "cơ hội tốt" bà Kim Yo Jong, em ruột của Chủ tịch Kim Jong Un, sẽ mời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In tới thăm Bình Nhưỡng "lúc nào đó trong năm nay".

  Theo hãng tin CNN, lời mời có thể được đưa ra tại bữa tiệc trưa đã định vào ngày mai (10/2) giữa Tổng thống Moon và bà Kim Yo Jong.

  Trong khi các nguồn tin nói rằng "chưa có gì được quyết định", thời gian hẹn tiềm tàng cho chuyến công du có thể là vào 15/8, ngày Triều Tiên được giải phóng khỏi sự chiếm đóng của Nhật Bản năm 1945 mà cả hai nước đều kỷ niệm.

  em gai kim jong un moi tong thong han sang tham trieu tien
  Một số nhà ngoại giao hiểu rõ các ý định của Triều Tiên cho rằng có "cơ hội tốt" bà Kim Yo Jong, em ruột của Chủ tịch Kim Jong Un, sẽ mời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In tới thăm Bình Nhưỡng "lúc nào đó trong năm nay".

  CNN dẫn các nguồn tin bình luận thêm, tiệc trưa không chính thức sẽ cho bà Kim Yo Jong sự thoải mái để tương tác với người Hàn Quốc. 

  Trước thềm Thế vận hội, Triều Tiên đã tổ chức lễ diễu binh gồm hàng nghìn quân nhân, máy bay cùng 4 tên lửa Hwasong-15 mới nhất và tinh vi nhất.

  Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un duyệt binh từ một ban công phía trên và có bài phát biểu, trong đó ông cảnh báo về hiểm họa của chủ nghĩa đế quốc trên toàn cầu. Tuy nhiên, không có từ "hạt nhân" nào được nhắc đến mà ông Kim Jong Un chọn cách khen ngợi đất nước đã "phát triển thành một cường quốc quân sự đẳng cấp thế giới".

  Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đang nỗ lực tiếp tục tiến trình đối thoại với Triều Tiên, nhưng ông cũng chịu áp lực từ Mỹ phải lạnh nhạt với Triều Tiên sau khi Thế vận hội kết thúc và đồng hành cùng Washington trong chiến dịch "áp lực tối đa".

  Các nguồn tin cho rằng, lời mời Tổng thống Moon thăm Triều Tiên chính là sự tiếp tục các nỗ lực của Triều Tiên nhằm tách Seoul ra khỏi Washington.

  Trong khi Bình Nhưỡng tuyên bố không có ý định gặp giới chức Mỹ tại Olympic, bà Kim Yo Jong được cho là sẽ tận dụng chuyến thăm Hàn Quốc để hâm nóng quan hệ với Trung Quốc - nước cũng đang tăng cường thực thi trừng phạt đối với Triều Tiên, dẫn tới thiệt hại thương mại hàng tỷ đôla của cả hai nước.

  Thanh Hảo

  Nguồn: vietnamnet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều