quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Động đất tại Indonesia: Số nạn nhân thiệt mạng tăng lên 347 người

Thứ hai - 20/08/2018 21:05
   
   

  2d118d3c14c6c7813248dfc1d41d33d7

  Trực thăng của lực lượng cứu hộ bay vòng quanh đảo nhỏ Gili Air gần đảo Lombok (Indonesia) để bảo đảm tất cả các khách du lịch và cư dân đã được sơ tán an toàn sau trận động đất mạnh 7 độ richte. Ảnh: Antara News.

  Ngày 8-8, thông tin từ Cơ quan quản lý thảm hoạ quốc gia Indonesia cho biết, số nạn nhân thiệt mạng bởi cơn động đất mạnh 7 độ richte hôm vào chủ nhật vừa rồi trên đảo Lombok đã tăng lên 347 người.

  Người phát ngôn của Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia Indonesia (BNPB), ông Sutopo Purwo Nugroho cho biết, số nạn nhân thiệt mạng bởi cơn động đất thứ hai trên đảo Lombok đã là 347 người, gần gấp ba lần so với con số hơn 100 nạn nhân thiệt mạng được ghi nhận vào ngày hôm qua.

  Theo ông Sutopo Purwo Nugroho, số liệu mới nhất về số nạn nhân thiệt mạng được căn cứ trên việc tổng hợp số liệu được báo cáo từ những người đứng đầu các đơn vị hành chính thuộc khu vực Bắc Lombok, nơi chịu sự tàn phá nặng nề nhất bởi trận động đất mạnh 7 độ richte. Đây là trận động đất thứ hai xảy ra trên đảo Lombok, Indonesia trong vòng một tuần lễ. Trận động đất trước đó mạnh 5,5 độ richte xảy ra ngày 29-7, với tâm chấn cách nhau chưa đầy 100km.

  Trước đó, vào ngày hôm qua, các báo cáo cho biết số nạn nhân thiệt mạng là 131 người, có 1.477 người bị thương và hơn 4.000 khách du lịch đã được sơ tán khỏi ba đảo nhỏ nằm gần khu vực đảo Lombok.

   

  QUỐC DŨNG Theo: Xinhua, Antara News.

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều