quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Cô gái trẻ chạy trốn tiết lộ bí mật của Triều Tiên

Chủ nhật - 12/11/2017 11:10
   
   

  Eunhee Park, cô gái Triều Tiên đã chạy trốn khỏi đất nước khi mới 18 tuổi đã tiết lộ những bí mật bên trong Triều Tiên.

   150971959961096 co gai 2

  Eunhee Park.

  Cách đây 8 năm, Eunhee Park chạy khỏi Triều Tiên và đến tị nạn ở Australia. Nay cô đã 26 tuổi, nói rằng, cô “không cảm thấy mình là con người khi còn ở Triều Tiên”.

  Cô gái này cũng tuyên bố rằng, bây giờ cô tin mọi thứ mà cô được học trong quá khứ về bí mật thực ra là lời nói dối.

  Cô ấy nói với tờ Sunday Morning Herald rằng: "Đôi khi mọi người không biết ngày sinh của mẹ, nhưng buộc phải biết ngày sinh nhật của nhà lãnh đạo. Người dân Triều Tiên không thể so sánh với người khác. Không có internet hoặc thông tin. Người dân Triều Tiên chỉ cần nghĩ và biết về Kim Jong-il và Kim Il-sung, đó là lý do tại sao, khi Kim Jong-il qua đời, bạn đã thấy tất cả mọi người đang khóc. Đúng là, 50% người dân Triều Tiên tin rằng mọi thứ"

  Park đã có những cái nhìn thoáng qua về một thế giới bên ngoài  nhờ vào ông bà của cô. Cùng với họ, cô thăm người thân ở Trung Quốc và xem những bộ phim Mỹ và Hàn Quốc cô bí mật mang về nhà.

  Nhưng khi 18 tuổi, cô quyết định chạy trốn. Eunhee Park nói: "Tôi quyết định sẽ trốn khỏi đất nước tôi bởi vì bà tôi đã nói với tôi rằng, nếu cháu muốn có tự do và nếu cháu muốn sống như một con người, cháu có thể đi ra khỏi đất nước”.

  Eunhee Park bỏ trốn không có tài sản và hiện đang làm việc tại một quán cà phê tại Melbourne mặc dù ban đầu không biết cách pha cà phê.

  Và cô ấy đã phải quen với tất cả các loại thực phẩm mới. Ví dụ như thịt bò không bao giờ được ăn ở Triều Tiên vì gia súc chỉ được sử dụng làm nông nghiệp như một động vật làm việc. Cô nói: "Chúng tôi không thể ăn thức ăn Mỹ ở Triều Tiên, bởi vì Mỹ là kẻ thù của chúng tôi”.

  Truyền thông Triều Tiên luôn phê phán những người bỏ trốn khỏi đất nước, đặc biệt là binh sĩ đào tẩu, đồng thời cho rằng họ là những người phản bội và những thông tin mà những người này nói ra chỉ nhằm bôi nhọ đất nước Triều Tiên, không đáng tin cậy. 

  Bảo Ngọc

  Nguồn: danviet.vn


   Tags: tiết lộ
  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều