quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Chỉ huy quân Mỹ cảnh báo 'sắp có chiến tranh'

Thứ hai - 25/12/2017 23:22
   
   

  Chỉ huy lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ, tướng Robert Neller tuyên bố trước các binh sĩ Mỹ đóng tại châu Âu rằng "chiến tranh sắp xảy ra".

   

  Theo Military.com, trong chuyến thăm binh sĩ Mỹ đóng tại Na Uy hồi tuần trước, tướng Robert Neller nói như vậy và còn cho biết "một trận đánh lớn sắp diễn ra. Ông còn nói với các binh sĩ về tầm quan trọng của sự sẵn sàng trong các chiến dịch thời bình, có thể thay đổi tùy theo tình huống.

  chi huy quan my canh bao sap co chien tranh
   

  Tuyên bố trước 300 binh sĩ đóng tại căn cứ Home Guard Na Uy gần Trondheim, tướng Neller nói rằng các nhà hoạch định quân sự Mỹ đang tập trung vào Nga và Thái Bình Dương, vì đó là những nơi có khả năng xảy ra xung đột.

  Trước đó, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Nga can thiệp vào các vấn đề chính trị nội bộ của nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ông Trump không nói trực tiếp rằng Moscow can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

  Tuyên bố của tướng Neller được đưa ra gần như cùng lúc với đánh giá của Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis về các cuộc xung đột có thể xảy ra. Ông Mattis tuyên bố trước các binh sĩ Mỹ ở căn cứ Fort Bragg, North Carolina rằng "đám mây giông bão đang tập trung trên Bán đảo Triều Tiên".  

  Hoài Linh

  Nguồn: vietnamnet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều