quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Anh nơm nớp sợ Nga trả đũa vì tấn công Syria

Thứ tư - 18/04/2018 20:20
   
   

  Ngoại trưởng Anh Boris Johnson xác nhận rằng, chính phủ Anh đang chuẩn bị cho hành động trả đũa của Nga sau khi nước này tham gia cùng với Mỹ và Pháp không kích Syria hôm 14.4.

  anh nom nop so bi nga tra dua sau vu tan cong syria kim 1523884858 width590height350

  Anh thừa nhận đang chuẩn bị cho khả năng bị Nga trả đũa vì tấn công Syria.

  Anh đã cùng Mỹ, Pháp bắn 103 tên lửa tấn công 3 mục tiêu ở Syria để đáp lại cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học ở thị trấn Douma ngày 7.4.

  Các quan chức ở Nga - đồng minh của chính quyền Assad - đã cảnh báo mạnh mẽ về những hậu quả thảm khốc cho phương Tây liên quan đến sự can thiệp này. 

  Có báo cáo cho rằng, Nga đang lên kế hoạch tấn công mạng vào mạng lưới điện, hệ thống cấp nước, ngân hàng và hệ thống cơ sở dữ liệu của Anh. 

  Phát biểu trên đài BBC, Ngoại trưởng Anh Boris Johnson thừa nhận mối đe dọa từ Nga đang được các quan chức trong Nội các Anh xem xét cực kỳ "nghiêm túc". Tuy nhiên, ông Johnson cũng khẳng định, Anh không muốn chiến tranh với Nga. 

  "Đó không phải là điều chúng tôi muốn, kể cả việc chúng tôi tấn công Syria hôm 14.4. Không ai muốn làm thế, nhưng chúng tôi buộc phải làm để củng cố lập trường về vũ khí hóa học", ông Johnson tuyên bố. 

  Khi được hỏi về mối đe dọa hiện tại bởi một cuộc tấn công trả đũa của Nga nhắm vào mạng lưới điện hoặc kho dữ liệu, Ngoại trưởng Anh khẳng định: "Chúng tôi phải hết sức thận trọng. Chúng tôi không tìm kiếm sự leo thang", Ông Johnson cũng nói thêm rằng ông đã không nói chuyện với người đồng cấp Nga  Sergei Lavrov trong một khoảng thời gian đáng kể đồng thời xác nhận rằng, các cuộc tiếp xúc với Kremlin đã bị phá vỡ.

  Sau vụ tấn công tên lửa vào Syria, lo ngại Nga trả đũa Anh, có thể dẫn tới hậu quả là các dịch vụ quan trọng trên toàn nước Anh sụp đổ ngày càng gia tăng.

  Giới chức trách London đang theo dõi các dấu hiệu Nga tấn công mạng nhắm vào các cơ sở hạ tầng then chốt của Anh như nguồn cung cấp nước, mạng lưới khí đốt, ngân hàng, bệnh viện hoặc kiểm soát không lưu...

  Phương Đăng (theo Express)

  Nguồn: danviet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều