quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

ASEAN phát động “Ngày không xe hơi ASEAN”

Thứ hai - 06/08/2018 09:05
   
   

  8a65ab8f42a173264e82123dd994f426

  65 nghìn người tập trung tại Quảng trường Monas chuẩn bị cho lễ lập kỷ lục Guiness và phát động “Ngày không xe hơi ASEAN”. (Ảnh: BTK ASEAN)

  Sáng 5-8, ASEAN đã chính thức phát động “Ngày Không xe hơi ASEAN” toàn khu vực tại thủ đô Jakarta, Indonesia.

  “Ngày không xe hơi ASEAN” là một sáng kiến khu vực nhằm thúc đẩy lối sống lành mạnh của người dân khu vực bằng cách tham gia các hoạt động thể chất ở tuyến đường cấm các phương tiện giao thông theo giờ cụ thể.

  Lễ phát động “Ngày không xe hơi ASEAN” được tổ chức cùng màn đồng diễn điệu nhảy Poco-Poco, một điệu nhảy truyền thống khỏe khoắn và vui vẻ bắt nguồn từ đảo Manado, Bắc Sulawesi, Indonesia. Hơn 65 nghìn người đã tham gia điệu nhảy từ 6 giờ 30 phút đến 7 giờ 30 phút sáng nay nhằm thiết lập Kỷ lục Guiness mới của Indonesia. Đây cũng là một trong những hoạt động cộng đồng của Indonesia để chào đón Á vận hội sẽ khai mạc vào ngày 18-8, tại Jakarta và Palembang.

  Tổng thư ký và Phó tổng thư ký ASEAN tham gia vào màn nhảy Poco-Poco phát động “Ngày không xe hơi ASEAN”. (Ảnh: BTK ASEAN)

  Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã phát động “Ngày không xe hơi ASEAN” và chương trình lập kỷ lục Guiness, cùng với sự tham dự của Tổng thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi, các thành viên của Chính phủ Indonesia, các thành viên của các Phái đoàn Đại diện thường trực các nước ASEAN.

  Sau lễ phát động, hơn 65 nghìn người cùng nhảy điệu Poco-Poco di chuyển từ Quảng trường tượng đài Độc lập (Monas) dọc theo tuyến đường Thamrin tới vòng xuyến trung tâm Khách sạn Indonesia. Từ năm 2002, chính quyền thành phố Jakarta đã chọn trục đường này để thực hiện “Ngày không xe hơi”, cấm các phương tiện giao thông vào mỗi sáng chủ nhật hằng tuần để người dân tham gia các hoạt động nâng cao thể chất như đi bộ, chạy bộ, và đạp xe đạp.

  Tổng thống Indonesia Jokowi cùng nhảy điệu Poco-Poco tại Quảng trường Monas. (Ảnh: Antaranews)

  Việc phát động và thực hiện “Ngày không xe hơi ASEAN” thể hiện quyết tâm của các Bộ trưởng Y tế ASEAN nâng cao lối sống lành mạnh của người dân ASEAN, nhằm đối phó với các mối đe dọa từ những loại bệnh không truyền nhiễm như: bệnh tiểu đường, ung thư, tim mạch và hô hấp. “Ngày không xe hơi ASEAN” cũng nhằm kết nối các cộng đồng, các ngành và các bên liên quan để cùng nhau giải quyết các vấn đề sức khỏe cộng đồng, bao gồm kiểm soát ô nhiễm, khuyến khích thể dục, thể thao.

  NGUYỄN TRANG

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều