quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

60 người thiệt mạng trong vụ chìm thuyền ở Tunisia

Thứ tư - 06/06/2018 09:37
   
   

  85ac90990312595bda454e512d49ca55

  Phản ứng của một người đàn ông Tunisia (mũ trắng) sau khi nhận dạng người thân tại nhà xác bệnh viện, là nạn nhân trong vụ chìm thuyền. Ảnh: Reuters.

  Ngày 5-6, cơ quan của Liên hợp quốc về di cư thông báo số người di cư bất hợp pháp bị thiệt mạng trong vụ chìm thuyền ở phía đông nam bờ biển Tunisia vào ngày Chủ nhật đã tăng lên 60 người.

  Hôm qua, Chỉ huy trưởng chiến dịch tìm kiếm cứu nạn của Tổ chức Di cư quốc tế tại Tunisia Lorena Lando cho biết, trong số 60 thi thể được chuyển đến trung tâm pháp y của bệnh viện có 48 thi thể được xác nhận là công dân Tunisia, 12 thi thể còn lại mang quốc tịch khác và đang trong quá trình nhận dạng.

  68 “thuyền nhân” khác trong vụ chìm thuyền đã được cứu trong chuyến dịch giải cứu được phối hợp giữa quân đội và lực lượng tuần tra bờ biển, bao gồm 60 người mang quốc tịch Tunisia và tám người mang quốc tịch khác.

  Truyền thông địa phương dẫn lời quan chức an ninh cho rằng chiếc thuyền gặp nạn đang chở khoảng 180 người di cư, trong đó có 80 người di cư mang quốc tịch các nước châu Phi khác.

  Quần đảo Kerkennah được biết đến là “trung tâm” vượt biên trái phép từ Tunisia tới châu Âu. Theo số liệu của Tổ chức Di cư quốc tế, từ đầu năm nay đã có hơn 1.900 người Tunisia vượt biên thành công đến Ý theo đường biển.

  Trong năm 2017, đã có khoảng 9.329 người Tunisia tìm cách vượt biên qua biển Địa Trung Hải, 34% số đó bị chặn bởi các lực lượng hàng hải của Tunisia, theo số liệu nghiên cứu của Diễn đàn Kinh tế và các quyền xã hội của Tunisia.

  Liên quan đến vụ việc, Người phát ngôn Bộ Nội vụ Tunisia Khalifa Chibani thông báo, lực lượng an ninh Tunisia đã bắt giữ tám cá nhân có liên quan đến việc tổ chức vụ “vượt biên” từ quần đảo Kerkennah vào tối thứ bảy.

  Ông Chibani cho biết, chỉ tính riêng từ đầu lễ Ramadan năm nay (bắt đầu từ ngày 17-5), đã có khoảng 900 người di cư bất hợp pháp bị chặn giữ khi đang tìm cách “vượt biên” khỏi Tunisia qua đường biển.

  QUỐC DŨNG Theo: Tân hoa xã, Reuters

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều