quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

192 người mất tích khi núi lửa tiếp tục phun trào

Thứ sáu - 08/06/2018 20:39
   
   

  cf267ae10a9a148ad7b819f1de29155c

  Khói bốc lên từ vụ cháy rừng gần nhà máy điện hạt nhân Chernobyl (Ucraina). Ảnh Getty Images

  Theo Tân Hoa xã, ngày 5-6, giới chức Guatemala cho biết, hiện vẫn còn tới 192 người mất tích sau khi núi lửa PFuego ở nước này phun trào, làm ít nhất 73 người chết. Giám đốc Cơ quan điều phối quốc gia về giảm nhẹ thiên tai Guatemala (Conrad) S.Cabanas cho biết, đã có danh sách tên những người mất tích và con số này hiện là 192 nạn nhân.

  Trong khi đó, núi lửa Fuego vẫn đang tiếp tục phun trào sau khi "thức giấc" ngày 3-6 vừa qua. Ngày 5-6, một vụ nổ lớn tại núi lửa này đã khiến người dân Guatemala ở khu vực gần núi lửa phải sơ tán trên diện rộng, trong khi các hoạt động cứu hộ buộc phải ngừng lại.

  ★ Cháy rừng tại Ucraina: Ngày 5-6, nhà chức trách Ucraina cho biết, một đám cháy rừng đã bùng lên tại khu vực cấm chung quanh Nhà máy điện hạt nhân Chernobyl, nơi từng xảy ra thảm họa hạt nhân nghiêm trọng nhất thế giới năm 1986. Tuy nhiên, độ an toàn về phóng xạ ở đây vẫn được bảo đảm. Ðám cháy xảy ra tại khu vực có nhiều cỏ khô và có lượng phóng xạ cao, cách nhà máy điện hạt nhân Chernobyl gần 10 km và lan rộng khoảng 10 ha. Hơn 130 nhân viên cứu hỏa đã được huy động chữa cháy.

  ★ Ngày 6-6, giới chức Trung Quốc cho biết, 23 người trong tổng số 25 người bị mắc kẹt trong vụ nổ hầm mỏ quặng sắt tại thị trấn Bàn Khê, tỉnh Liêu Ninh, đã được giải cứu. Hiện vẫn còn hai người mắc kẹt ở độ sâu 1.000m. Lực lượng cứu hộ đã giải cứu 23 công nhân mỏ vào sáng 6-6 và tình trạng sức khỏe của những người này vẫn ổn định. Chiều 5-6, các công nhân đang đào hầm mỏ thì chiếc xe tải phát nổ ngay tại cổng vào mỏ làm 11 người chết và chín người bị thương.

  nhandan

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều