quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

17 bang kiện chính quyền của Tổng thống Trump về chính sách nhập cư

Thứ năm - 28/06/2018 10:04
   
   

  19ed56e409a13241fa3460f7cff4b46c

  Những gia đình nhập cư có mặt tại bến xe buýt ở McAllen, Texas, ngày 22-6. (Ảnh: Reuters)

  Trong nỗ lực gây sức ép để giới chức Mỹ đoàn tụ các gia đình nhập cư bị chia tách tại biên giới Mỹ - Mexico, ngày 26-6, 17 bang của Mỹ, trong đó có Washington, New York và California, đã gửi đơn kiện chính quyền của Tổng thống Donald Trump lên Tòa án liên bang ở Seattle.

  Các bang tham gia kiện gồm: Massachusetts, California, Delaware, Iowa, Illinois, Maryland, Minnesota, New Jersey, New Mexico, New York, North Carolina, Oregon, Pennsylvania, Rhode Island, Vermont, Virginia và Washington.

  Trong một tuyên bố qua thư điện tử, Bộ trưởng Tư pháp bang New Jersey, ông Gurbir Grewal cho rằng, việc chính quyền Mỹ chia tách trẻ em khỏi gia đình là hành động tàn nhẫn. “Mỗi ngày, chính quyền dường như đều ban bố những chính sách mới đầy mâu thuẫn và dựa vào những lý lẽ mới đầy mâu thuẫn”, ông Grewal nhấn mạnh.

  Những tuần gần đây, giới chức phụ trách vấn đề di trú của Mỹ đã chia tách khoảng 2.300 trẻ khỏi gia đình. Cha mẹ của nhiều em bị bắt giữ tại địa điểm cách xa con hàng nghìn km, do đó họ không thể gặp nhau và hiếm có cơ hội trò chuyện với nhau trong vòng một tháng hoặc nhiều hơn thế.

  Trước đó, cũng trong ngày 26-6, một thẩm phán liên bang Mỹ đã ra phán quyết ngăn cản giới chức nước này chia tách trẻ em và những bố mẹ di cư trái phép bị bắt giữ tại biên giới Mexico - Mỹ, đồng thời ra lệnh tiến hành các biện pháp cần thiết để đoàn tụ những gia đình bị chia tách. Theo đó, các nhà chức trách phải tạo điều kiện cho trẻ em đoàn tụ gia đình trong vòng 30 ngày, riêng đối với trẻ dưới năm tuổi thì thời hạn là 14 ngày kể từ ngày đưa ra phán quyết.

   

  H.H Theo: AP

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều