quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Xử lý nghiêm những doanh nghiệp nợ đọng phí cảng biển

Thứ hai - 02/10/2017 00:05
   
   

  Sáng 29/9, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, UBND thành phố tổ chức cuộc họp đối thoại doanh nghiệp nợ đọng phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển Hải Phòng.

  Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan và hơn 30 doanh nghiệp đăng ký tham dự.

  ct29917 1
  Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc họp

  Theo báo cáo của Sở Tài chính, việc thực hiện thu phí được thành phố giao cho UBND quận Hải An là cơ quan thực hiện. Đến nay, Quận đã triển khai 16 điểm thu phí, trong đó có 13 điểm đã đi vào hoạt động. Ngày 1/10/2017 sẽ đưa thêm 2 điểm thu phí mới vào hoạt động, nâng tổng số điểm thu phí hoạt động là 15 điểm.

  Với các giải pháp triển khai thực hiện quyết liệt theo chỉ đạo của UBND thành phố, từ ngày 22/8/2017 các doanh nghiệp kinh doanh có hàng hóa xuất nhập khẩu qua cảng đã tự giác, nghiêm túc thực hiện việc nộp phí. Số thu phí bình quân trước ngày 17/8 là 4.554 triệu đồng/ngày, sau ngày 22/8 bình quân đạt 4.847 triệu đồng/ngày. Đến ngày 27/9, số phí thu được là 1.063 tỷ đồng (đạt 68% dự toán).

  Đến thời điểm hiện nay, cơ quan thu phí đã tiến hành rà soát và thu phí nợ đọng là 9,7/45 tỷ đồng của 127/617 doanh nghiệp nợ tiền thu phí. Số phí còn nợ của 490 doanh nghiệp còn lại chưa thu được tương đương số nợ 36 tỷ đồng. Sở Tài chính đang tích cực phối hợp cùng UBND quận Hải An tiếp tục rà soát, đôn đốc các doanh nghiệp này để thu hồi số nợ phí và ngân sách nhà nước.


  Đại diện doanh nghiệp nêu ý kiến tại cuộc họp

  Trao đổi tại cuộc họp, các doanh nghiệp nêu kiến nghị đa phần là những doanh nghiệp gia công sản xuất và xuất nhập khẩu các sản phầm từ thép. Các ý kiến đều khẳng định đồng ý và sẽ chấp hành chủ trương thu phí của thành phố, tuy nhiên, do Hải Phòng là địa phương đi đầu cả nước trong việc thực hiện Luật phí và lệ phí nên các doanh nghiệp cũng mong muốn thành phố có một lộ trình thu phí cụ thể; tách riêng từng dịch vụ phí và xem xét giảm thêm mức phí để doanh nghiệp vừa có thể phát triển vừa đóng góp cho thành phố... 


  Quang cảnh cuộc họp

  Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chia sẻ những khó khăn với các doanh nghiệp cảng biển khi thực hiện Luật phí, lệ phí. Đồng chí nhấn mạnh mục đích thu phí cảng biển nhằm đầu tư nâng cấp kết cấu hạ tầng giao thông để phục vụ doanh nghiệp được tốt hơn. Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí tiếp thu ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp và đề nghị Sở Tài chính tổng hợp, nghiên cứu, đề xuất báo cáo UBND thành phố trình HĐND thành phố trong kỳ họp cuối năm. Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các doanh nghiệp cảng biển nghiêm túc thực hiện Luật phí, lệ phí; các doanh nghiệp còn nợ đọng thực hiện ngay việc nộp phí.

  Thời gian qua, UBND quận Hải An thời gian qua đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố. Chủ tịch chỉ đạo, sau cuộc họp, UBND quận Hải An tiếp tục ra Thông báo lần 3 đối với các doanh nghiệp còn nợ đọng phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển Hải Phòng. Sau ngày 20/10/2017, quận Hải An áp dụng các biện pháp xử phạt theo quy định của pháp luật đối với các doanh nghiệp nợ đọng phí và doanh nghiệp không thực hiện việc nộp phí.

  V. Trung

  Nguồn: Haiphong.gov.vn


   Tags: trung tâm
  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều