quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Vụ xưởng giày chui ở Hải Phòng: Công nhân đã nhận được tiền lương

Chủ nhật - 06/05/2018 21:28
   
   

  Hơn ba chục công nhân bị chủ xưởng giày Phong Ích (hiện có trụ sở nhà xưởng tại thôn Tân Lập, xã Cao Minh, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng) nợ lương đã được thanh toán.

  Ngày 2.5, trao đổi với PV Dân Việt về sự việc công nhân tập trung trước xưởng giày nêu trên đòi nợ lương, nhiều công nhân bị nợ lương ở xưởng sản xuất giày Phong Ích xác nhận họ đã được thanh toán số tiền lương bị nợ trước đó.

  Theo chị P.T.H - một công nhân của xưởng, chị nhận được số tiền gần 1 triệu đồng cho số ngày công còn lại. Còn chị K.T.N nhận được số tiền 1.7 triệu đồng và hiện chị N đã ổn định công việc ở một công ty mới.

  Trước đó, Dân Việt đã có bài viết phản ánh về việc xưởng giày nêu trên hoạt động với diện tích tổng mặt bằng 1.200 m2. Mặc dù chưa hoàn tất thủ tục pháp lý theo quy định nhưng xưởng giày này vẫn đi vào hoạt động với số lượng công nhân lớn.

  vu xuong giay chui cong nhan da duoc thanh toan tien no luong cng nhn t p trungi ntr c x 1525411653 width1280height960

  Công nhân tập trung đòi nợ lương khi chưa nhận được tiền

  Thêm vào đó, nhiều ngày qua, hàng chục công nhân từng làm việc tại xưởng may giày Phong Ích đã tụ tập trước xưởng giày nêu trên để đòi nợ lương. Công nhân này cho biết, khi xin việc họ chỉ nộp đơn và được nhận vào làm không được ký HĐ lao động. Tiền lương còn lại mỗi người còn chừng hơn 1 triệu đồng. Số tiền không phải quá lớn nhưng đó cũng là tiền chính đáng bằng sức lao động họ bỏ ra, nên mong chủ cơ sở sớm được thanh toán để họ ổn định công việc nơi làm mới.

  Trước đó, chủ xưởng may này từng khẳng định với PV những công nhân trên đã tự ý nghỉ việc không có lý do. Họ không nộp đơn xin thôi việc theo hợp đồng đã ký nên doanh nghiệp sẽ không thanh toán khoản tiền trên trừ trường hợp họ quay lại làm việc tại xưởng giầy Phong Ích.

  Tuy nhiên, đến nay, xưởng may giày Phong Ích đã phải trả nợ lương cho công nhân như trên. 

  Nhóm PV

  Nguồn: danviet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều