quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Viettel Hải Phòng đề xuất đầu tư hạ tầng ngầm hóa mạng cáp viễn thông trên 06 tuyến đường trung tâm thành phố

Chủ nhật - 08/04/2018 20:16
   
   

  Chiều 6/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình nghe Viettel Hải Phòng đề xuất đầu tư hạ ngầm hóa mạng cáp viễn thông tại 06 tuyến đường trên địa bàn thành phố. Cùng dự có lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan.

  0604201812

  Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình hoan nghênh đề xuất đầu tư hạ tầng ngầm hóa mạng cáp viễn thông của Viettel Hải Phòng.
   
  Theo báo cáo đánh giá của Sở Thông tin và Truyền thông, hiện tại trên 6 tuyến đường: Nguyễn Đức Cảnh, Trần Phú, Đinh Tiên Hoàng, Trần Quang Khải, Lương Khánh Thiện và Hai Bà Trưng đã có hạ tầng ngầm của Viễn thông Hải Phòng đầu tư từ năm 2001, tuy nhiên tổng dung lượng có thể đáp ứng 5 sợi cáp quang trên mỗi tuyến đường. Trong khi đó, theo các doanh nghiệp viễn thông như: Viettel Hải Phòng, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT, Công ty Cổ phần hạ tầng viễn thông CMC, Công ty Cổ phần Điện tử Tin học Viễn thông (EG)…có nhu cầu từ 35 – 40 sợi cáp trục tại các tuyến đường nói trên. Chính vì vậy, hạ tầng ngầm cáp viễn thông của Viễn thông Hải Phòng không đủ dung lượng đáp ứng nhu cầu ngầm hóa cáp của các doanh nghiệp viễn thông khác tại 6 tuyến đường nêu trên. Do đó, việc đề xuất ngầm hóa cáp ngoại vi viễn thông của Viettel Hải Phòng tại các tuyến đường trên phù hợp với quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động, cũng như định hướng phát triển của thành phố.

  Đại diện của Viettel Hải Phòng cam kết đầu tư 100% kinh phí cho toàn bộ dự án, việc đầu tư hạ tầng ngầm hóa cáp viễn thông này sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng và cung cấp của các doanh nghiệp; đồng thời góp phần làm phong quang các tuyến đường… Đại diện lãnh đạo Viettel Hải Phòng cũng nhấn mạnh, Tập đoàn Viettel là Tập đoàn có uy tin và giàu kinh nghiệm trong triển khai ngầm hóa cáp viễn thông đảm bảo không ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

  Qua nghe báo cáo đề xuất và ý kiến đóng góp tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực hoan nghênh và đánh giá cao việc ngầm hóa cáp viễn thông của Viettel Hải Phòng. Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông chủ động phối hợp với Viễn thông Hải Phòng, Viettel Hải Phòng cùng các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ viễn thông bàn bạc để triển khai thực hiện, thống nhât đồng bộ trong việc ngầm hóa cáp viễn thông. Giao Sở Thông tin và Truyền thông cùng Viettel xây dựng chi tiết kế hoạch triển khai hạ tầng ngầm hóa cáp viễn thông tại 06 tuyến đường trên báo cáo thành phố trước ngày 15/4/2018.

  Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị Viettel phải đảm bảo hạn chế việc gây ảnh hưởng đến sinh hoạt đời thường của người dân tại 06 tuyến phố, không để ảnh hưởng đến các hệ thống thông tin liên lạc, công trình ngầm làm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống an ninh quốc phòng của thành phố cũng như vấn đề mỹ quan đô thị.

  M.Hảo – T.Phước

  Nguồn: Haiphong.gov.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều