quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

UBND thành phố kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm

Thứ năm - 28/06/2018 09:57
   
   

  Chiều 28/6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình chủ trì cuộc họp giao ban thường kỳ về tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm. Cùng dự có lãnh đạo các Sở, ngành, huyện Thủy Nguyên, Ban Quản lý dự án và các nhà thầu thi công. 

  pct nxbinh bsc 28 6 1


  Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình kiểm tra Khu đất tái định cư.
   

   

  Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình kiểm tra thực địa Dự án
   

  Văn phòng UBND thành phố báo cáo về việc thực hiện các Thông báo kết luận số 214/TB-UBND của lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố: trên cơ sở thông báo của Hội đồng thẩm định giá đất thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND thành phố xem xét ban hành giá đất tái định cư; Ban Quản lý đã chỉ đạo nhà thầu san lấp xong mặt bằng, cắm cọc vị trí, ranh giới 72 lô đất (60m2/lô), dự kiến 30/6/2018 sẽ có vị trí lô đất cho các hộ dân bốc thăm; UBND huyện Thủy Nguyên đã phê duyệt phương án hỗ trợ bổ sung cho các hộ dân, sẽ ban hành Thông báo mời dân nhận tiền vào ngày 03/7/2018; mời các hộ dân bắt thăm nhận vị trí tại Khu đất tái định cư (Khu A) dự kiến ngày 2/7/2018; Ban Quản lý phối hợp với 1 đơn vị thực hiện công tác tưới nước trên trục đường giao thông của dự án 5-6 lần/ngày, phối hợp với các nhà thầu thường xuyên quét dọn vệ sinh các trục đường; Ban Quản lý đã cho khơi lại dòng chảy cũ và mở lại cống Tân Dương để thoát nước ngoài đê và dùng máy bơm để bơm nước ra sông Cấm; UBND huyên Thủy Nguyên đã bàn giao cho Ban Quản lý tổng diện tích là 14,8 ha; UBND huyện Thủy Nguyên đang rà soát lại các điều kiện dự kiến 15/7/2018 sẽ công khai phương án hỗ trợ bồi thường đối với một số khu vực; …

  Qua đi thực địa và nghe báo cáo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình hoan nghênh các Sở ngành đã đi sát công việc, có trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với nhau tạo ra sự đồng thuận giữa chính quyền địa phương, Ban quản lý, các nhà thầu và người dân đã tạo điều kiện thuận lợi đẩy nhanh tiến độ dự án.


  Chỉ đạo về khu đất tái định cư, Phó Chủ tịch Thường trực hoan nghênh việc triển khai nhanh, tích cực khu tái định cư tạo điều kiện tốt nhất cho người dân đến khu tái định cư. Văn phòng UBND thành phố xem xét trình Chủ tịch UBND thành phố phê duyệt giá đất tái định cư; yêu cầu Ban Quản lý, nhà thầu chuẩn bị chu đáo hạ tầng cho Khu tái định cư; ngoài ra UBND xã tăng cường thông báo vận động bà con thấy được những cố gắng của thành phố trong việc chuẩn bị Khu đất tái định cư.
   

  Phó Chủ tịch Thường trực tới thăm, thắp hương trực tiếp khu di chuyển an táng mộ hài cốt chưa rõ danh tính, đây là việc làm có ý nghĩa tâm linh, là trách nhiệm, tình cảm của thành phố. Phó Chủ tịch Thường trực hoan nghênh việc chuẩn bị tổ chức an táng chu đáo thể hiện sự quan tâm với những người đã khuất.
   

  Phó Chủ tịch Thường trực hoan nghênh Ban Quản lý và các nhà thầu việc chuẩn bị vệ sinh xung quanh công trường thi công đã làm tốt hơn, ngoài ra cũng cần phải tăng cường vận động thuyết phục người dân thông cảm, ủng hộ Dự án. Ban Quản lý, nhà thầu, chính quyền địa phương tiếp tục phối hợp cố gắng chủ động và luôn lắng nghe để xử lý, tiếp thu những ý kiến đóng góp của người dân về vấn đề vệ sinh khu vực công trường thi công, hạn chế ảnh hưởng đến sinh hoạt của bà con trong mùa mưa bão sắp tới.
   

  Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình khẳng định tại cuộc họp đây là công trình trọng điểm của thành phố, tiến độ thực hiện công trình theo kế hoạch và không thay đổi. Yêu cầu Văn phòng UBND thành phố căn cứ vào đường găng tiến độ của dự án để xem xét các vấn đề trong giao ban thường kỳ; yêu cầu huyện Thủy Nguyên phải tranh thủ vận động bà con, có trách nhiệm giải phóng mặt bằng để bàn giao cho Ban Quản lý, các nhà thầu tập trung thi công.
   

  Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình khẳng định dự án KĐTM Bắc Sông Cấm là công trình trọng điểm 
  của thành phố Hải Phòng
   

  Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Bình khẳng định việc triển khai Dự án đang có sự đồng thuận rất tốt của người dân. Do vậy, chính quyền địa phương, Ban Quản lý và các nhà thầu luôn ý thức chuẩn bị, đề xuất thành phố giải quyết sớm các vấn đề phản hồi của người dân, tạo ra sự đồng thuận cao hơn nữa. Lãnh đạo thành phố hoan nghênh ý kiến chia sẻ, đóng góp của người dân với Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo thành phố có trách nhiệm cao nhất trong việc thực hiện các cam kết của Chủ tịch thành phố với dân. 

  Tiến Phước

  Nguồn: Haiphong.gov.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều