quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

UBND TP nghe báo cáo về tiến độ thực hiện Dự án tuyến đường bộ ven biển, đoạn qua địa bàn Hải Phòng

Chủ nhật - 15/04/2018 09:15
   
   

  Chiều 12-4, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình đã chủ trì họp nghe báo cáo về tình hình triển khai thực hiện Dự án tuyến đường bộ ven biển, đoạn qua địa bàn Hải Phòng và 9km trên địa bàn tỉnh Thái Bình theo hình thức đối tác PPP.

  ti xung7

  Tuyến đường bộ ven biển qua địa phận Hải Phòng. Ảnh: Minh họa

  Dự án, có tổng chiều dài 29,7km qua địa bàn TP Hải Phòng và tỉnh Thái Bình, với 8 cây cầu, trong đó có 2 cây cầu lớn là cầu vượt qua sông Văn Úc dài gần 2km và cầu vượt sông Thái Bình dài hơn 1km.

  Theo báo cáo của các đơn vị, địa phương: công tác kiểm kê, lập phương án bồi thường, chuẩn bị cho công tác giải phóng mặt bằng đã cơ bản hoàn thành; hầu hết các hộ gia đình có diện tích thu hồi giải phóng mặt bằng đều đồng thuận với chủ trương của thành phố đưa ra.

  ss

  Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình phát biểu chủ trì cuộc họp

  Phát biểu chủ trì cuộc họp, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND TP đã biểu dương các ngành, đơn vị, địa phương đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện dự án. Đồng chí Nguyễn Xuân Bình nhấn mạnh: Dự án tuyến đường bộ ven biển là dự án lớn, có ý nghĩa quan trọng đến sự phát triển kinh tế xã hội của Hải Phòng và các địa phương trong vùng nên yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan cần rà soát chặt chẽ các nhiệm vụ, chức năng của mình, tránh để xảy ra sai sót, triển khai có hiệu quả dự án.

  Đến nay, thành phố đã phê duyệt, điều chỉnh dự án, phê duyệt được kế hoạch sử dụng đất...các trình tự thủ tục pháp lý cho dự án đã cơ bản hoàn thành.

  Thời gian tới, UBND TP giao cho Sở Giao thông vận tải chủ trì phối hợp với Văn phòng UBND TP, Sở Kế hoạch Đầu tư và các cơ hữu quan của thành phối rà soát lại toàn bộ hồ sơ của dự án, đảm bảo đầy đủ chắc chắn, đúng quy định của pháp luật, thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và thành phố; Sở giao thông Vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở xây dựng và các đơn vị có liên quan, chủ động phối hợp với các địa phương, nhà thầu xử lý những vấn đề cụ thể phát sinh, trường hợp nào vượt thẩm quyền báo cáo lại UBND TP xem xét giải quyết. Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn cho địa phương hồ sơ kiểm đếm đất và trình tự thủ tục thanh quyết toán. Các địa phương chủ động phối hợp với các sở ngành để giải quyết các trường hợp cụ thể, đảm bảo triển khai tốt việc thu hồi đất, phục vụ công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo không ảnh hưởng tiến độ chuẩn bị triển khai dự án.

  Khắc Đoàn

  Nguồn: anhp.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều